Visa Phần Lan: Xin visa diện đoàn tụ gia đình tại Phần Lan

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH Ở PHẦN LAN

Nộp đơn: Người nộp đơn cần tới nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Phần Lan ở Hà Nội vào giờ dịch vụ và tham dự phỏng vấn vào thời gian đặt hẹn. Tất cả tờ khai và giấy tờ cần thiết cần được làm thành hai bộ riêng biệt theo các hướng dẫn của Du Lịch Xanh như sau:

1. Các tờ khai xin Giấy phép Cư trú:  cần được điền đầy đủ bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Phần Lan hoặc Tiếng Thuỵ Điển và được ký tên bởi người nộp đơn. Các thông tin còn thiếu trong tờ khai có thể làm chậm thời gian giải quyết đơn xin.
( Du Lịch Xanh sẽ hướng dẫn chi tiết cho Quý khách hàng)

2. Các tờ khai xác minh quan hệ thân nhân: cần được điền đầy đủ bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Phần Lan hoặc Tiếng Thuỵ Điển và được ký tên bởi người bảo lãnh. Các thông tin còn thiếu trong tờ khai có thể làm chậm thời gian giải quyết đơn xin.

3. Giấy chứng nhận kết hôn: cả bản hợp pháp hoá và bàn gốc nếu giấy tờ do các cơ quan hữu quan ở Việt Nam cấp hoặc cả bản sao và bản gốc nếu giấy tờ do các cơ quan hữu quan ở Phần Lan cấp. Giấy tờ này được yêu cầu nếu người nộp đơn có vợ/chồng hoặc người sống chung là công dân Phần Lan hoặc là người nước ngoài có giấy phép cư trú tại Phần Lan.

4. Giấy chứng nhận ly hôn: cả bản hợp pháp hoá và bản gốc nếu giấy tờ được làm ở Việt Nam hoặc cả bản sao và bản gốc nếu giấy tờ được làm ở Phần Lan. Giấy tờ này được yêu cầu nếu hoặc người nộp đơn hay người bảo lãnh đã từng ly hôn.

5. Giấy khai sinh hoặc giấy tờ xác nhận quyền nuôi dưỡng trẻ em của người bảo lãnh:  cả bản hợp pháp hoá và bản gốc nếu giấy tờ đựoc làm ở Việt Nam hoặc cả bản sao và bản gốc nếu giấy tờ được làm ở Phần Lan. Giấy tờ này được yêu cầu khi người nộp đơn là trẻ em dưới 18 tuổi.

6. Thư cam kết của cha mẹ: cả bản hợp pháp hoá và bản gốc  của giấy tờ được yêu cầu trong trường hợp người nộp đơn dưới 18 tuổi có một hoặc cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ không sống ở Phần Lan.

7. Bản sao hộ chiếu: bản sao của tất cả các trang có đóng dấu hộ chiếu của cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh. (không cần công chứng)

8. Phụ lục OLEL_PK: có dán ảnh kiểu hộ chiếu và có chữ ký của người nộp đơn. (cả ảnh và chữ ký phải phù hợp với hướng dẫn trong phụ lục).
( Du Lịch Xanh sẽ hướng dẫn chi tiết cho Quý khách hàng)

9. Một số bản gốc cần xuất trình để đối chiếu: hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, thư cam kết của cha mẹ. Giấy tờ này sẽ được trả lại cho người nộp đơn sau khi đối chiếu.

Tờ khai và các phụ lục có thể được lấy miễn phí tại Đại sứ quán hoặc tải tại trang web của Sở nhập cư Phần Lan tại www.migri.fi.

Dấu vân tay của người nộp đơn sẽ được lấy và lưu lại cho để thực hiện việc cấp thẻ cư trú.Sở Nhập cư Phần Lan tại Helsinki sẽ giải quyết và đưa ra quyết định cho đơn xin cấp giấy phép cư trú, quyết định sẽ được gửi về Đại sứ quán, Đại sứ quán sẽ chuyển về cho người nộp đơn.

Người nộp đơn được yêu cầu không liên hệ với Bộ phận nhập cư để thắc mắc về kết quả vì lý do mua vé máy bay.Việc gia hạn giấy phép cư trú phải được thực hiện bởi cảnh sát Phần Lan. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN XIN VISA PHẦN LAN CỦA DU LỊCH XANH - VIET GREEN TRAVEL
GREEN EMBASSY - Green VISA, Dream TRAVEL
T: +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-1235333331
E: visavietnam2014@gmail.com  | info@daisuquan.info
W: www.daisuquan.info

BACK TO TOP