Thủ tục xin Visa Du học Úc

Bạn đang có nhu cầu sang Úc du học? Bạn băn khoăn không biết thủ tục xin Visa Du học Úc cần những gì? Nhằm đơn giản hóa mọi thủ tục, Viet Green Travel cung cấp cho bạn những thủ tục cần thiết xin Visa Du học Úc dưới đây:

1. Chuẩn bị trước khi xin visa du học Úc

Visa du học Úc hay visa 550 là một trong những loại visa được nhiều người đăng kí nhất để được nhập cảnh và sinh sống trong một khoảng thời gian tại Úc. Trước khi quyết định xin visa du học Úc và nộp đơn xin visa cho Đại sứ, Lãnh sự quán Úc, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị những giấy tờ chứng nhận như sau:

– Giấy chứng nhận nhập học từ trường Cao đẳng, Đại học bạn đã chọn.

– Chuẩn bị mục tiêu, dự định và kế hoạch khi đi du học Úc, cũng như sau khi tốt nghiệp cho vòng phỏng vấn.

– Luyện tập khả năng sử dụng ngoại ngữ nhiều hơn. Khi chọn du học Úc, bạn không nhất thiết phải cung cấp các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTSTOEFL… và được quyền học từ căn bản khi sang Úc. Tuy vậy số tuần học Tiếng Anh tại Úc của bạn sẽ không được quá 40 tuần trước khi chuyển tiếp sang chương trình Cao đẳng, Đại học. Do vậy bạn vẫn nên chuẩn bị thật tốt trình độ Tiếng Anh của bản thân để hòa nhập và học tập tốt hơn.

– Chuẩn bị học phí nếu đi theo diện du học tự túc. Khi xin visa du học Úc, bạn hoàn toàn không phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình như khi xin visa du học Mỹ. Tuy vậy hãy đảm bảo vấn đề tài chính trước khi lên đường du học, mang theo một số tiền khi sang nước bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong khoảng thời gian là du học sinh.

2. Thủ tục xin visa du học Úc

Sau khi đã có những chuẩn bị chung cho kì xin visa sắp tới, để đảm bảo hơn bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc đến Trụ sở Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam để có được những thông tin cần thiết về thủ tục xin visa du học Úc.

Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du học Úc gồm có:

– Mẫu đơn xin visa du học Úc. Bao gồm các thông tin cá nhân, quá trình học tập, nghề nghiệp tại Việt Nam nếu có…

– Tờ khai chi tiết về thông tin của thân nhân.

– Hộ chiếu với thời hạn ít nhất là 6 tháng. Tuy vậy, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn trong vòng 2 năm trở lên để tránh tình trạng hộ chiếu hết hiệu lực và bạn không thể về nước.

– 4 ảnh chân dung kích thước 4x6cm, mới chụp trong thời gian gần nhất.

– Bản sao công chứng hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu có).

– Sơ yếu lí lịch bằng Tiếng Việt có xác nhận của địa phương.

– Giấy tờ chứng nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam nếu có như: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của Công ty ghi rõ công việc, thời gian làm việc.

– Giấy tờ, hóa đơn chứng nhận mua bảo hiểm y tế cho thời gian đi du học tại Úc.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp người phê duyệt đánh giá bạn khi xin visa đi du học Úc. Một bản kế hoạch học tập, dự định, mục tiêu rõ ràng khi đến Úc cùng những định hướng xác thực sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đánh giá, thuyết phục họ đồng ý cấp visa.

– Bản sao văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm thời gian học tập gần nhất.

– Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính (Có thể không cần).

– Học sinh dưới 18 tuổi cần giấy xác nhận của thân nhân.

– Đơn nhập học hoặc chứng nhận được học bổng từ trường Đại học, Cao đẳng ở Úc.

3. Phỏng vấn xin visa du học Úc

Phỏng vấn luôn là phần quan trọng để người cấp visa có thể đánh giá bạn một cách cụ thể hơn bên cạnh những loại giấy tờ đã nộp. Bạn đừng nên xem thường một buổi phỏng vấn xin visa và hãy cố gắng chuẩn bị thật kĩ trước vòng phỏng vấn, để có được thái độ tự tin và phỏng vấn thành công.

Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra từ 1-2 tuần sau khi bạn nhận được thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán Úc. Khác với xin visa Mỹ, không phải hồ sơ xin visa du học Úc nào cũng phải trải qua vòng phỏng vấn, nếu như bạn được yêu cầu chuẩn bị cho vòng phỏng vấn thì cũng đừng lo lắng về vấn đề gì đã xảy ra với hồ sơ của bạn.

Phỏng vấn xin visa Úc cũng thường chỉ diễn ra thông qua điện thoại và được thực hiện bởi nhân viên phòng Thị thực visa Úc tiến hành, quá trình phỏng vấn rất nhanh gọn và có thể bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Không như xin visa Mỹ, bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt để trả lời phỏng vấn lưu loát mới có thể đậu. Nếu lo lắng, hãy tìm hiểu những thông tin về vòng phỏng vấn từ các trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc từ những người quen đã từng xin visa du học Úc để có thêm kinh nghiệm nhé.

4. Các thông tin khác về visa du học Úc

Chính Phủ Úc thường xuyên đưa ra các chính sách thay đổi điều kiện xin visa hàng năm. Do đó bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên để đảm bảo thực hiện hồ sơ đúng theo yêu cầu.

– Lệ phí xin visa

·         Đương đơn xin visa du học Úc: 550 AUD.

·         Người được bảo lãnh xin visa trên 18 tuổi: 410 AUD.

·         Người được bảo lãnh xin visa dưới 18 tuổi: 135 AUD.

– Thời gian nên xin visa du học Úc

Lượng hồ sơ du học Úc có thể tăng nhiều tùy thuộc vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Hồ sơ xin visa du học càng nhiều, thời gian xét duyện hồ sơ xin visa càng kéo dài và khả năng nhận được visa cũng cạnh tranh hơn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đăng ký xin visa du học từ trước đó 8-10 tuần, nghĩa là thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng nên thực hiện trước khi nộp đơn xin visa 3-4 tuần, nhằm tránh mọi sai sót có thẩy xảy ra về hồ sơ xin visa.

– Nhiệm vụ của đương đơn khi nhận được visa du học Úc

·         Đảm bảo lên đường du học Úc trong thời gian ngắn ngay sau khi nhận được visa.

·         Thường xuyên tham dự đầy đủ các lớp học tại trường, đảm bảo đạt yêu cầu khóa học, không có các hành vi vi phạm nội quy nhà trường.

·         Không vi phạm các quy định dành cho công dân đang sinh sống tại Úc theo diện visa du học.

·         Không đi làm nếu không có chấp thuận của Chính phủ nước Úc và nhà trường.

·         Duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong thời gian còn hạn visa.

·         Rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn tối đa 1-2 ngày.

·         Không được đổi trường trong vòng 12 tháng từ lúc mới sang Úc hoặc trước khi khóa học đã đăng kí kết thúc.

·         Thông báo địa chỉ thường trú cho Cơ quan có thẩm quyền trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Trường hợp dưới 18 tuổi nếu chuyển nơi sống mà không có người bảo hộ thì cần có xác nhận của cơ sở giáo dục (trường học, trung tâm đào tạo…).

5. Đăng ký giấy khám sức khỏe cho hồ sơ visa du học Úc

Giấy kiểm tra sức khỏe là một trong các thủ tục bắt buộc trong hồ sơ visa du học Úc. Tuy là một thủ tục khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng nhiều người vẫn mắc các lỗi sau khi làm giấy kiểm tra sức khỏe. Ta nên làm lấy giấy sức khỏe theo các bước sau:

– Đặt cuộc hẹn với bác sĩ, bên bệnh viện được chỉ định để kiểm tra sức khỏe theo sự hướng dẫn của bên Lãnh sự quán Úc. Có nghĩa khi nộp hồ sơ đăng kí xin visa du học, đương đơn sẽ được bên Lãnh sự quán Úc hướng dẫn, đặt số và đặt hẹn, yêu cầu đương đơn khám sức khỏe theo yêu cầu.

– Xin mẫu đơn 26 và 160 do Lãnh sự quán Úc cung cấp, để nộp kèm theo kết quả khám sức khỏe.

·         Mẫu đơn 26: Đơn khám sức khỏe xin visa du học Úc.

·         Mẫu đơn 160: Đơn kèm theo kết quả khám phổi, chụp phim phổi cho đương đơn xin visa du học Úc.

– Dán hình chụp cá nhân, cỡ hộ chiếu vào góc bên phải của đơn.

– Mang các mẫu đơn này và hộ chiếu đến khám sức khỏe theo hẹn.

– Nhận lại kết quả khám sức khỏe và biên lai khám bệnh, đảm bảo không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm, viêm gan B

Thủ tục khám sức khỏe du học Úc

Khám sức khoẻ là một việc không thể thiếu nếu bạn muốn hoàn thành bộ hồ sơ du học Úc. Sau đây, duhoc.online sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục khám sức khỏe du học Úc để giúp bạn có cái…

Một số thông tin về cách xin visa du học Úc và những thủ tục cần thiết đã được giới thiệu đến với bạn. Quá trình xin visa du học thường đòi hỏi khá nhiều thủ tục liên quan nhưng bạn đừng lo lắng, bởi hiện nay Lãnh sự quán Úc luôn có những buổi hội thảo hoặc giới thiệu cách xin visa, cũng như các thông tin cần thiết để bạn có thể hoàn thành quá trình xin visa đi du học Úc một cách nhanh chóng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa, hộ chiếu tốt nhất, nhanh chóng nhất !

Thông tin liên quan về Viet Green Visa:

Viet Green Visa là ai
Cam kết hoàn tiền
Quy trình tư vấn visa
Điều kiện thanh toán
Cảnh báo lừa đảo

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm những thông tin mà Viet Green Visa đã cung cấp và HỖ TRỢ TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP TƯ VẤN NHANH XIN GỌI 1900 6920 HOẶC EMAIL: VISA@DULICHXANH.COM.VN PHÀN NÀN / THÔNG BÁO GIAN LẬN, LỪA ĐẢO GỌI 0989313339

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISAđi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/ 

VIET GREEN VISA - Green VISA, Green TRIP !
Hà Nội & Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
 
Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  0232.3868666 | 0232.3836333  - F: 84.232.3836336 - M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam: 08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331   

Tuyên Quang: T:  0988262616   M: 0913376367 

Hà Tĩnh: T:  0989313339  M: 0918379628   

 
THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC  - VIET GREEN VISA

CHỦ TK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK VNĐ: 002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SO GIAO DICH I, HN   

BACK TO TOP