Thông tin về visa Mỹ diện hôn thê mới nhất

Visa định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê (visa K1) dành cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ với thời hạn tối đa 90 ngày để kết hôn với công dân Mỹ. Sau khi kết ...

Visa định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê (visa K1) dành cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ với thời hạn tối đa 90 ngày để kết hôn với công dân Mỹ. Sau khi kết hôn, người được cấp visa K1 phải lên Sở Di Trú thay đổi tình trạng cư trú.

Visa định cư Mỹ theo diện hôn phu/hôn thê là gì?

Theo luật di trú của Mỹ, một công dân nước ngoài là hôn phu/hôn thê của công dân Mỹ có thể nộp đơn xin cấp cấp visa diện không di dân K-1 đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/hôn phu của mình. Cả hai phải hoàn toàn độc thân vào thời điểm nộp đơn xin bảo lãnh và cuộc hôn nhân phải được luật pháp của tiểu bang nơi đương đơn sẽ kết hôn công nhận là hợp pháp .

Điều kiện của visa Mỹ diện K-1

Để có thể nộp đơn xin visa Mỹ diện K-1, đương đơn và người bảo lãnh phải đáp ứng được những điều kiện sau:

- Đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật pháp nước Mỹ và luật pháp của nước sở tại.

- Phải đăng ký kết hôn trong thời gian 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

- Đương đơn có dự định đến Mỹ để kết hôn với công dân Mỹ.

- Công dân Mỹ bảo lãnh phải đáp ứng được tất cả yêu cầu về thu nhập của quốc hội Mỹ sửa đổi và ban hành vào tháng 2 hàng năm. (Trong trường hợp công dân không đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập, họ sẽ được phép sử dụng đồng bảo trợ để đáp ứng được yêu cầu đó).

- Đương đơn và hôn thê/hôn phu của mình đã gặp mặt nhau trong khoảng 2 năm, quen nhau trước khi điền vào đơn xin cấp visa K-1 (I-129F).

Sau khi kết hôn hợp pháp tại Mỹ:

- Người hôn phu/hôn thê sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Mỹ.

- Con riêng còn độc thân, dưới 21 tuổi của hôn phu/hôn thê có thể xin thị thực loại K-2 theo hồ sơ bảo lãnh K-1. Tên của (những) người con đó phải được ghi rõ trong hồ sơ bảo lãnh.

- Con của người hôn phu/hôn thê, Công dân Mỹ (K-2) có thể được đi cùng với cha/mẹ (K-1) hay đi theo sau trong vòng một năm kể từ ngày cha/mẹ (K-1) được cấp visa.

 

Thủ tục xin visa đi Mỹ diện hôn thê bao gồm những đơn và giấy tờ sau:

- Đơn I-129F

- Đơn G-325A.

- Bằng chứng chứng minh hai người đã từng gặp mặt nhau trong vòng ít nhất 2 năm.

- Giấy tuyên thệ kết hôn (dự định sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày).

- Bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có).

- Người bảo lãnh: Copy bản hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu không có khai sinh thì có thể làm tuyên thệ khai sinh) hoặc bằng quốc tịch…

- Người được bảo lãnh: Sao y công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu…

- Hình thẻ 5×5 (của 2 người): Theo quy định.

Lưu ý:

- USCIS có thể được chấp nhận bản sao. Nếu gửi bản chính thì ĐSQ sẽ lưu lại trong hồ sơ. Còn nếu gửi bản sao thì nếu cần bản chính ĐSQ sẽ liên hệ.

- Nếu người được bảo lãnh (K-1) đi kèm con cái độc thân dưới 21 tuổi (K-2), phải nộp thêm giấy khai sinh của người con.

- Lúc phỏng vấn nếu người con dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải có giấy chấp thuận của cha/mẹ (người cha/mẹ đã ly dị) cho phép con đi theo.

Những lưu ý khi xin visa Mỹ diện hôn thê

1. Chỉ có công dân Mỹ mới nộp được đơn visa hôn thê

Nếu chỉ mới có thẻ xanh thì bạn không đủ điều kiện để nộp đơn bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê. Do đó, nếu đã có thẻ xanh và đủ điều kiện thành công dân Mỹ thì hãy nhập tịch sớm để có những thuận lợi nhất định.

2. Hôn nhân của bạn phải là hôn nhân thật sự

Sở Di Trú sẽ đặt nhiều câu hỏi liên quan đến hôn nhân của bạn trong quá trình xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn. Ngoài việc ký vào giấy tuyên thệ sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày khi hôn phu/hôn thê đặt chân đến Mỹ, bạn phải đưa ra được những bằng chứng cho thấy bạn và hôn phu/hôn thê của mình có ý định kết hôn thật sự.

Các bằng chứng thường là thư từ, hình ảnh, quà tặng, các chuyến đi chơi cùng nhau, nhẫn đính hôn, ảnh lễ đính hôn, các lời chúc mừng của bạn bè, xác nhận của gia đình và bạn bè. Sở di trú Mỹ có thể sẽ xác minh những thông tin này qua mạng xã hội mà bãn dùng. Họ cũng sẽ hỏi các thông tin về nơi mà hôn phu/hôn thê của bạn đang sinh sống,… nếu bạn không biết hoặc biết rất ít thì khả năng có visa Mỹ của bạn sẽ không cao.

3. Phải gặp gỡ nhau ngoài đời

Để xin được visa K-1, đương đơn phải chứng minh được rằng mình và hôn phu/hôn thê gặp nhau thường xuyên trong 2 năm trở lại đây. Gặp ở đây là gặp trực tiếp bên ngoài, chứ không phải qua mạng… Bằng chứng là các bức ảnh chụp chung, các chuyến du lịch chung, vé máy bay,…

4. Chứng minh nguồn tài chính ở Mỹ

Người ở Mỹ sẽ phải cung cấp  thông tin về thu nhập hàng năm hoặc phải chứng minh có tài sản để có thể hỗ trợ cho hôn phu/hôn thê khi đến Mỹ. Nếu tài sản cá nhân không đáp ứng đủ, có thể nhờ một người khác bảo trợ tài chính như cơ quan đang làm việc…

5. Lưu ý về số lần xin visa hôn thê

Luật pháp Hoa Kỳ quy định 1 người không thể xin visa hôn thê quá 2 lần. Nếu đương đơn đã được chấp nhận visa hôn thê trong 2 năm trở lại đây thì chắc chắn sẽ không thể được cấp visa K-1.

6. Tình trạng hôn nhân của cả 2

Khi nộp đơn xin visa K-1, cả đương đơn và người bảo lãnh đều phải đang trong tình trạng độc thân. Nếu cả 2 hoặc 1 trong 2 chưa ly hôn hoặc chưa hoàn tất thủ tục ly hôn thì cũng không thể xin visa này.

7. Đương đơn không được có tiền án tiền sự

Người nộp đơn xin visa K-1 phải chắc chắn không có bất kỳ tiền án tiền sự nào. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào nghi ngờ thì visa hôn thê cũng không được chấp nhận.

8. Luật kết hôn 90 ngày

Sau khi hôn phu/hôn thê đặt chân đến Mỹ, lễ cưới phải được tiến hành trong vòng 90 ngày. Nếu không sẽ bị trục xuất về nước.

9. Một số điều kiện khác

Đương đơn xin visa diện K-1 phải chứng minh được rằng mình không phải là người muốn đến Mỹ để hưởng phúc lợi xã hội, không mắc bệnh về thần kinh hoặc thể chất, không có bệnh truyền nhiễm cũng như chưa từng thực hiện hành vi nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ trước đây.

Liên hệ ngay Vietgreen Visa để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ nhanh  nhất.

 

VIET GREEN VISA IMMIGRATION AGENCY

 VIETNAM VISA | VIETNAM WORK PERMIT | VIETNAM RESIDENT CARD
Hà Nội: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 / 0989.313339
Hồ Chí Minh & Vũng Tàu: 54 Nam Chau Str, 11 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
 028 22656666 / 0837333335

Quảng Binh & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

0232.3868666 / 0232.3836333/  090 3295 730

Huế / Đà Nẵng: 37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang

0989313339 | 0988 262616

Website:  www.vietgreenvisa.com / www.lamvisa.info

Email:  vietgreenvisa@gmail.com | visa@vietgreentravel.com

 
 
 

Các bài viết khác

BACK TO TOP