Những trường hợp người nước ngoài xin thẻ tạm trú được miễn giấy phép lao động

Những trường hợp người nước ngoài sau đây được miễn giấy phép lao động trong việc xin cấp thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam. Thẻ tạm trú có thời hạn ngắn nhất là 1 năm và dài nhất không quá 3 năm 

  1. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
  3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
  4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
  5. Người nước ngoài làm Trưởng Văn phòng đại diện tổ chức phi chính phủ, Trưởng Văn phòng dự án hoặc người nước ngoài được tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủy nhiệm đại diện cho các hoạt động tại Việt Nam;
  6. Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi các ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới của 11 ngành dịch vụ bao gồm: dịch vụ kinh doanh; dịch vụ thông tin; dịch vụ xây dựng; dịch vụ phân phối; dịch vụ giáo dục; dịch vụ môi trường; dịch vụ tài chính; dịch vụ y tế; dịch vụ du lịch; dịch vụ văn hóa giải trí và dịch vụ vận tải.

Để được cấp thẻ tạm trú doanh nghiệp và tổ chức có người nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền.

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ:
 

VIET GREEN VISA - Green VISA, Green TRIP !
Hà Nội & Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Hồ Chí Minh & Miền Nam: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
T:  08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331    
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP