Những hoạt động đủ điều kiện được cấp I visa đi Mỹ diện Truyền thông – Báo chí

Phóng viên và đại diện truyền thông Việt Nam khi đến Hoa Kỳ để tham gia vào các hoạt động thông tin truyền thông cần xin loại I visa – Visa truyền thông báo chí vào Mỹ. Viet Green Visa là công ty chuyên làm dịch vụ visa Mỹ hơn 12 năm qua.  Những hoạt động này không được phép tiến hành với visa B1. Nếu cố ý, đương đơn có thể bị cơ quan xuất nhập cảnh từ chối nhập cảnh ngay tại cửa khẩu. Với loại visa này bạn có thể mang theo người thân vợ/chồng và con dưới 21 tuổi. Người thân của visa này có thể đi học tại Mỹ mà không cần xin visa F, nhưng không có quyền làm việc.

Mục đích của I visa – Truyền thông Báo chí được Viet Green Visa

Các hoạt động của đương đơn tại Hoa Kỳ về bản chất phải là các hoạt động thông tin và nói chung liên quan đến quá trình thu thập tin tức để báo cáo về những sự kiện đang diễn ra cụ thể.Đương đơn là “đại diện thường trú của truyền thông nước ngoài”, bao gồm thành viên báo chí, đài, phim và công nghiệp in ấn, với những hoạt động về bản chất là hoạt động truyền thông nước ngoài như phóng viên, đoàn làm phim, biên tập viên và những người làm các công việc tương tự.

Yêu cầu của loại I visa : 

  • Có đủ điều kiện để được cấp visa truyền thông
  • Sẽ ở lại Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn và xác định
  • Có bằng chứng là đủ khả năng tài chính để chi trả khi ở Hoa Kỳ
  • Có các bằng chứng thuyết phục về ràng buộc xã hội và kinh tế ở ngoài Hoa Kỳ để đảm bảo sẽ quay về khi kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ
Những hoạt động đủ điều kiện được cấp I visa  đi Mỹ (Truyền thông – Báo chí)
  • Nhân viên chính của hãng thông tin truyền thông nước ngoài, chuyên quay phim về các sự kiện tin tức hoặc tài liệu.
  • Nhân viên truyền thông liên quan đến các hoạt động sản xuất hoặc phân phối phim chỉ được cấp visa truyền thông nếu như nội dung quay sẽ dùng để phổ biến thông tin hoặc tin tức. Hơn nữa, nguồn tài chính và việc phân bổ tài chính dùng cho công việc này phải ở bên ngoài Hoa Kỳ.
  • Nhà báo tự do làm việc theo hợp đồng sẽ được cấp visa này nếu họ có hợp đồng lao động có giá trị với một tổ chức truyền thông. Họ phải đang làm việc theo hợp đồng nhằm sản xuất ra một sản phẩm sẽ được trình chiếu cho khán giả nước ngoài và mục đích chính không phải là giải trí hay quảng cáo thương mại.
  • Các thành viên của hãng truyền thông thể thao đang đưa tin về các sự kiện thể thao đến với khán giả nước ngoài.
  • Nhân viên của các công ty sản xuất độc lập có giấy chứng nhận do hiệp hội báo chí chuyên nghiệp cấp.
  • Nhà báo nước ngoài làm việc cho văn phòng chi nhánh báo chí ở nước ngoài của một công ty thông tấn, báo chí Hoa Kỳ, sang Hoa Kỳ để đưa tin về các sự kiện ở Hoa Kỳ chỉ để chuyển đến khán giả nước ngoài và tiếp tục được văn phòng chi nhánh ở ngoài Hoa Kỳ trả lương.

Các hoạt động không được cấp visa truyền thông (I)

Trong khi một số các hoạt động hoàn toàn phù hợp với visa I do tính chất đơn thuần là đưa tin, cũng có rất nhiều hoạt động khác không phù hợp và phải được xem xét một cách toàn diện cho từng trường hợp cụ thể. Để khẳng định một hoạt động có phù hợp với loại visa truyền thông hay không, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hai yếu tố sau:

  • Hoạt động đó về bản chất có mang tính chất thông tin không?
  • Hoạt động đó nhìn chung có liên quan đến quá trình thu thập thông tin hay không?

Một vài ví dụ về các hoạt động không phù hợp với visa truyền thông mà thay vào đó phải xin loại visa đi làm việc ngắn hạn H, O hoặc là P, như:

  • Quay tư liệu cho mục đích giải trí hoặc quảng cáo thương mại.  Đương đơn không được phép dùng visa truyền thông để tham gia vào sản xuất phim mà mục đích chính là giải trí hay quảng cáo thương mại.  Trường hợp này đương đơn phải xin visa đi làm việc.
  • Biên tập viên, thủ thư, thiết kế trường quay và cộng tác viên truyền thông không thuộc đối tượng được cấp visa I, những người này cần xin loại visa khác như H, O hoặc P.
  • Các sự kiện sân khấu, truyền hình và chương trình đố vui:  Các câu chuyện liên quan đến thiết kế và dàn dựng sân khấu, các chương trình truyền hình như truyền hình thực tế, đố vui, v.v. dù có kịch bản hay không có kịch bản thì về bản chất cũng không mang tính thông tin và nói chung không liên quan đến báo chí. Cũng tương tự như vậy, những phim tài liệu liên quan đến giải trí sân khấu có diễn viên tham gia cũng không được xem là có tính chất thông tin.  Thành viên của các nhóm sản xuất nói trên không đủ điều kiện để được cấp visa truyền thông. Các công ty truyền hình, đài phát thanh và sản xuất phim có thể phải nhờ các chuyên gia về luật di cư có hiểu biết về công việc truyền thông tư vấn cho dự án hiện thời của mình.
  • Các sản phẩm có nội dung truyền thông nghệ thuật:  Đại diện truyền thông đi Hoa Kỳ để tham gia sản xuất một sản phẩm truyền thông nghệ thuật (có sự tham gia của diễn viên) sẽ không đủ điều kiện để được cấp visa truyền thông.  Các công ty này có thể phải nhờ các chuyên gia về luật di cư có hiểu biết về công việc truyền thông tư vấn cho dự án hiện thời của mình.
  • TƯ VẤN LÀM VISA ĐI Mỹ TẠI VIETGREENVISA - 0989 313339

    Khách hàng Tư vấn Làm visa đi Mỹ  tại Viet Green Visa sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi của công ty như:

    1. Viet Green Visa  sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Làm visa đi Syria:
    – Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi Mỹ  
    – Tư vấn Làm visa đi Mỹ  – Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…
    – Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn Làm visa đi Mỹ  
    – Tư vấn các vấn đề liên quan khác.
    -  Tư vấn làm visa đi Mỹ   24/7 tại số: 0837333335 | 0989 313339
    -  Tư vấn làm visa du lịch Mỹ  , visa công tác Mỹ  , visa lao động Mỹ tại địa chị email:vietgreenvisa@gmail.com | visa@dulichxanh.com.vn
    - Quý khách tham khảo làm visa đi Mỹ tại địa chỉ website: www.lamvisa.info

    2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
    – Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của Viet Green Visa sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
    – Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Làm visa đi Mỹ  , chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
    – Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan đến việc xin visa đi Mỹ  

    3. Viet Green Visa sẽ đại diện hoàn tất các Thủ tục Làm visa đi Mỹ cho khách hàng như:
    – Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Viet Green Visa sẽ tiến hành soạn hồ sơ Làm visa đi Mỹ  cho khách hàng; – Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ Làm visa đi Mỹ  cho khách hàng;
    - Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
    – Đại diện nhận visa đi Mỹ  cho khách hàng.  

    4. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng làm visa Mỹ:
    – Giảm giá 10% cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng; 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHAI FORM + LẤY XÁC NHẬN KHÁCH SẠN + LÀM LỊCH TRÌNH

(Chỉ áp dụng cho Đại lý của Viet Green Visa)

1. Visa Châu Âu: 20 USD/bộ hồ sơ 

2. Visa Mỹ: 05 USD/bộ hồ sơ

3. Visa Úc/New Zealand: 15 USD/bộ hồ sơ

4. Visa Anh: 15 USD/ bộ hồ sơ

5. Thổ Nhĩ Kỳ: 10 USD/ bộ hồ sơ

6. Ấn Độ: 2 USD/ bộ hồ sơ

DỊCH VỤ XÁC NHẬN SỔ TIÊT KIỆM LÙI NGÀY LÀM VISA HÀN QUỐC, NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN.... 200.000.000 ĐỒNG CHỈ VỚI 2.500.000 - 2.800.000 ĐỒNG/KHÁCH

Viet Green Visa là Trung tâm Visa uy tín hơn 15 kinh nghiệm với dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam; Chúng tôi cam kết tỷ lệ đạt visa 99% và đặc biệt Cam kết Hoàn tiền dịch vụ 100% nếu trượt Visa;

Connect with Viet Green Visa

    

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

HOẶC

CTK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK:  002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SỞ GIAO DICH I

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK:0670000 3333333

SEABANK

CN SỞ GIAO DICH

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 6333 333 3336

TP BANK

CN HỘI SỞ

Hà Nội

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA  đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / vietgreenvisa@gmail.com / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas/ 

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

 

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội/ Bắc Ninh/ Hải Dương:  024.66888684 / 0989.313339
Hồ Chí Minh / Cần Thơ/ Vũng Tàu:   028 22656666
Quảng Ninh/ Hải Phòng:: 0989 313339 
Sapa / Yên Bái / Tuyên Quang: 0837 333335 
Đà Lạt / Đăk Lắc / Gia Lai: 0835 333 331
Quảng Bình / Quảng Trị:  0232.3868666 / 0232.3836333
Hà Tĩnh / Nghệ An: 090 3295 730
Nha Trang/ Phú Yên / Quy Nhơn: 0988262616
Huê/ Đà Nẵng: 0837 333335 / 097282 4444 Website: www.lamvisa.info | www.daisuquan.info | www.vietgreenvisa.com
Email: visa@dulichxanh.com.vn | vietgreenvisa@gmail.com | visa@vietgreentravel.com
BACK TO TOP