Những điều đáng lưu ý khi bảo lãnh vợ/chồng sang Anh quốc

Theo kinh nghiệm 10 năm của Viet Green Visa thì hầu hết những hồ sơ xin visa để bảo lãnh vợ/chồng sang Anh quốc không phải bị từ chối vì lý do không đủ tài chính mà thường vì những lý do rất đơn giản vì vậy bài viết này cố gắng tóm tắt một số những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh này. Hãy gọi cho chúng tôi ngay tại 1900 6920 hoặc Zalo Viber 0989 313339 để cố vấn hướng dẫn tận tình.

Tìm hiểu thêm về VietGreenVisa:

Viet Green Visa là ai | Cam kết hoàn tiền | Quy trình tư vấn visa | Điều kiện thanh toán | Cảnh báo lừa đảo | Facebook

Bạn là công dân Việt Nam nói riêng và nước ngoài nói chung có việc làm trong lĩnh vực tôn giáo muốn nhập cư vào Anh diện kết hôn đoàn tụ gia đình. Chi tiết hơn xin gọi VietGreenVisa số 1900 6920
 

TIN NÓNG CHO NGƯỜI MUỐN ĐẾN Anh DỄ DÀNG:

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Anh, Đặt lịch phỏng vấn online tại Đại sứ quán Anh

Quy trình làm visa Anh

Thủ tục xin visa định cư Anh, Làm visa Anh định cư dài hạn

Hướng dẫn thủ tục làm visa Anh đi du lịch tự túc

Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Anh, Xin visa Anh công tác

Thủ tục xin Visa lao động Anh Quốc , quy trình xin Visa Anh Quốc đơn giản, nhah chóng

Điều hiển nhiên ai bảo lãnh cũng được biết rõ ràng mức lương để bảo lãnh vợ/chồng sang Anh quốc sẽ là trước thuế £18.600/năm, và cộng thêm £3,800 thu nhập một năm cho đứa con đầu tiên và £2,400 thu nhập cho từng đứa con tiếp theo. Tuy nhiên, việc chứng minh thu nhập này của người bảo lãnh còn phụ thuộc vào công việc của người bảo lãnh là làm bán thời gian, tự làm cho bản thân (self-employed) hay có công ty riêng.

Mỗi một phương thức lao động đòi hỏi giấy tờ chứng minh khác nhau. Ví dụ như nếu bạn là self-employed thì thời gian bạn phải chứng minh tài chính để bảo lãnh phải là 1 năm so với quá trình 6 tháng đối với người có công việc ổn định làm thuê cho người khác. Còn đối với chủ một công việc kinh doanh thì chứng minh tài chính lại không hề dễ dàng chút nào vì có những trường hợp công ty lại được góp vốn bởi nhiều thành viên.

Lưu ý đáng quan tâm nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà ai cũng gặp phải đó là chứng minh mối quan hệ của mình. Không hẳn bạn có tờ giấy chứng nhận kết hôn là chứng nhận được mối quan hệ của vợ,chồng bạn.

CÓ THỂ BẠN CẦN ĐỌC: Lý do bị từ chối quốc tịch Anh Quốc không phải ai cũng biết

Ngoài những thứ đương nhiên ai cũng nghĩ ra là ảnh cưới, ảnh đi chơi, bưu điện thoại thì ngoài ra khi làm công tác chuẩn bị, bạn cũng nên chú ý lưu lại những hình ảnh như tin nhắn qua viber, facebook chat, gửi điện hoa trong những ngày lễ đặc biêt, gửi tiền tặng và thiệp mừng qua bưu điện hay chuyển phát nhanh. Tất cả phải có chứng nhận của bưu điện, sự chứng minh phải rõ ràng như thời lượng cuộc gọi cho nhau, ngày tháng gọi cho nhau.

Có một số bạn thắc mắc là dùng thẻ Talk Home thì chứng minh như thế nào? Cái quan trọng nhất là bạn phải lưu giữ những thẻ Talk Home đã dùng. Tuy nhiên, vì không có một giới hạn nào là bạn cần nộp bao nhiêu bằng chứng lên, càng nhiều bằng chứng thì nhân viên cấp visa càng cảm thấy tin tưởng về mối quan hệ của các bạn.

Vì vậy, tuy liên lạc qua Talk Home sẽ tiết kiệm chi phí, thi thoảng các bạn cũng nên liên lạc qua phone hay facetime, facebook, viber, những phương tiện mà bạn có thể lấy được chứng nhận rõ ràng là có sự liên lạc từ hai phía.

Một số người không hay dùng email để liên lạc với nhau, tuy nhiên, nên lưu ý là email là phương tiện liên lạc phổ biến nhất ở Anh quốc. Lời khuyên cho các bạn có ý định bảo lãnh là hãy bắt đầu liên lạc bằng email ngay từ bây giờ. Thường những bằng chứng bằng email rất hữu hiệu khi nộp hồ sơ xin visa

Lưu ý thứ hai khi bạn làm hồ sơ đó là bạn nên cẩn trọng khi trả lời câu hỏi mối quan hệ được bắt đầu khi nào. Câu hỏi ở đây chính xác phải là khi nào bạn và vợ/chồng bạn bắt đầu quan hệ yêu đương. Nhiều bạn trả lời mối quan hệ bắt đầu khi mới quen biết và khi nộp giấy tờ lên không có những chứng minh từ khi quen biết và bị từ chối, vì vậy nên cẩn trọng với câu hỏi này.

Lưu ý tiếp theo đó là về chỗ ở mà 2 người định sinh sống với nhau (hoặc cùng với con cái) nếu được cấp visa. Thường thì nếu có hợp đồng thuê nhà thì tốt nhất. Kể cả mình ở nhà council (nhà do chính quyền cấp) nhưng mình trả đầy đủ tiền nhà thì cũng vẫn tính là hợp lệ.

Những trường hợp ở cùng với người thân, thì phải chứng minh mình có trả một phần tiền nhà, hoặc được người thân chấp nhận cho ở cùng, nhưng quan trọng nhất là phải chứng minh ngôi nhà có đủ phòng riêng cho 2 người và phòng riêng cho con cái nếu có. Một lỗi mắc phải khi xin visa liên quan đến nhà cửa là hợp đồng thuê nhà quá cao so với thu nhập và làm cho người người cấp visa nghi ngờ về tính tin cậy của chỗ ở mà 2 bạn dự định sống.

Lưu ý nữa đó là về việc đi khám lao phổi. Vì là một phần trong yêu cầu của những người sang nước Anh quá 6 tháng, người được bảo lãnh sẽ phải đi khám lao phổi. Điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều hồ sơ bị trì hoãn vì kết quả mắc lao phổi của người sống bên Việt Nam rất cao. Vì vậy, tốt nhất nên đi khám lao phổi ngay khi có thể để được yên tâm về phần sức khỏe sẽ không làm chậm trễ và ảnh hưởng đến hồ sơ của mình.

Còn rất nhiều điều đáng chú ý khác, tuy nhiên trong bài viết có giới hạn, VisaCare chỉ có thể nêu ra một số lưu ý đáng kể giúp cho việc chuẩn bị visa của quí khách được thuận lợi. Ngoài các yêu cầu về tài chính, mối quan hệ, tiếng Anh, tuổi tác (trên 18 tuổi), có một vấn đề khá nhiều người thắc mắc đó là nếu trước đây đã đến bất hợp pháp ở Anh và đi về hoặc bị trục xuất về thì có ảnh hưởng đến việc xin visa không? Xin trả lời, theo luật hiện hành: nếu bạn muốn xin visa quay trở lại Anh quốc sẽ bị từ chối trong vòng:

Visa định cư Anh diện đoàn tụ gia đình - Viet Green Visa

– 1 năm nếu sau khi bạn rời khỏi Anh quốc tình nguyện bằng tiền của chính mình (tuy nhiên 1 năm cấm này không áp dụng nếu bạn xin visa sang theo diện gia đình như vợ chồng/ con cái).

– 2 đến 5 năm nếu sau khi bạn rời Anh quốc tình nguyện bằng tiền của nhà nước

– 10 năm nếu bạn bị trục xuất hoặc di dời khỏi Anh quốc.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa số Zalo/Viber/Line: 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Ho Chi Minh & Miền Nam:   028.66828483 | 028.22 656666   M: 01235 333 331   Websitewww.lamvisa.info | www.daisuquan.info
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com
BACK TO TOP