Lý do bị từ chối quốc tịch Anh Quốc không phải ai cũng biết

TẠI SAO BỊ TỪ CHỐI NHẬP QUỐC TỊCH ANH QUỐC QUÁ NHIỀU?

Theo chuyên viên tư vấn cao cấp Tran H Minh - 10 năm kinh nghiệm làm cho Viet Green Visa cho biết: Những lý do bị từ chối nhập quốc tịch Anh hiển nhiên như không đủ điều kiện tiếng Anh, không đủ thời gian yêu cầu ở trong nước Anh, thời gian ra ngoài nước Anh quá lâu, phạm tội chiến tranh, phạm tội hoặc liên quan đến khủng bố…Thì có một phần trong khi điền đơn vào quốc tịch làm cho không ít người hoang mang đó là về phần ‘Tính cách tốt’ (Good character). Hãy gọi cho chúng tôi ngay tại 1900 6920 hoặc Zalo Viber 0989 313339 để cố vấn hướng dẫn tận tình.

BÀI VIẾT HAY: Điều kiện để được quyền nhập quốc tịch Anh
 

 

Tìm hiểu thêm về VietGreenVisa:

Viet Green Visa là ai | Cam kết hoàn tiền | Quy trình tư vấn visa | Điều kiện thanh toán | Cảnh báo lừa đảo | Facebook

Bạn là công dân Việt Nam nói riêng và nước ngoài nói chung có việc làm trong lĩnh vực tôn giáo muốn nhập cư vào Anh hoặc xin visa đi diện nghiên cứu tôn giáo để thực hiện một công việc được giao hoặc tiến hành việc thờ cúng thì bạn cần phải có visa tôn giáo Anh. Chi tiết hơn xin gọi VietGreenVisa số 1900 6920

TIN NÓNG CHO NGƯỜI MUỐN ĐẾN Anh DỄ DÀNG:

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Anh, Đặt lịch phỏng vấn online tại Đại sứ quán Anh

Quy trình làm visa Anh

Thủ tục xin visa định cư Anh, Làm visa Anh định cư dài hạn

Hướng dẫn thủ tục làm visa Anh đi du lịch tự túc

Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Anh, Xin visa Anh công tác

Thủ tục xin Visa lao động Anh Quốc , quy trình xin Visa Anh Quốc đơn giản, nhah chóng

 

"Good character" Không có một định nghĩa cụ thể nào về tính cách tốt trong Luật quốc tịch Anh quốc. Vì vậy tính cách tốt sẽ được xét theo xác suất sự việc.

Nếu như đã bị phạm tội và bị kết tội có án hoặc không có án thì người nộp đơn sẽ tự xét xem mình có rơi vào những trường hợp như sau không?

– Có án 4 năm giam tù trở lên –> Vĩnh viễn bị từ chối quốc tịch bất kể là việc phạm tội được xảy ra trong thời gian nào.

– Có án từ 12 tháng đến 4 năm giam tù —> Bị từ chối trong vòng 15 năm kể từ ngày hết án.

– Có án 12 tháng giam tù –> Bị từ chối trong vòng 7 năm kể từ ngày hết án

– Phạm tội nhưng không phải ngồi tù hoặc tòa tự thả ra nhưng vẫn bị ghi chú vào lý lịch tiền án tiền sự (criminal record) –>Bị từ chối trong vòng 3 năm kể từ ngày xảy ra việc phạm tội.

Nếu như bị có án và mức án rõ ràng thì không phải bàn cãi về vấn đề có bị từ chối quốc tịch hay không. Vấn đề cần bàn cãi ở đây đó là vậy thế nào là phạm tôi nhưng không phải ngồi tù. Vì hạn chế của bài viết nên người viết sẽ chỉ tập trung vào một số phạm tội điển hình thường xảy ra:

1. Có án treo (Suspended Prison Sentence): Những người có án treo thường không phải ngồi tù thì sẽ bị từ chối quốc tịch trong vòng 3 năm kể từ ngày bị án. Tuy nhiên, nếu trong khi có án treo mà người ta bị phạm pháp thì án treo sẽ trở thành án thường và cũng sẽ bị từ chối trong thời gian tùy thuộc vào mức án của họ.

2. Có án đồng thời và án liên tiếp: Ví dụ người như bị kết án 2 tội danh bị xử một tội 9 tháng và một tội 6 tháng. Nếu án của họ được thi hành đồng thời (concurrent) thì sẽ chỉ tính mức án của tội danh bị thời gian dài nhất trong số tội danh đó. Nếu án của họ được thi hành liên tiếp (consecutive) thì sẽ tính thành mức án là tổng thời gian của số tội danh.

3. Bị phạt (thường do cảnh sát, giao thông, môi trường hoặc bên dân sự đưa ra) (Fixed Penalty Notice, Penalty Charge Notices..): thường thì những lỗi phạt nhỏ như phóng xe quá tốc độ sẽ không tính là bị phạm tội và cũng không phải là lý do bị từ chối quốc tịch trừ phi bị phạt nhiều trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn. Vì vậy người nộp đơn nên chờ không có bất cứ bị phạt nào trong vào 12 tháng trước khi nộp đơn để đảm bảo không bị từ chối.

– Có một điều đáng chú ý là nếu như bị phạt mà không trả tiền và phải hầu tòa vì điều này hoặc bị phạt quá nhiều khiến cho Bộ Nội Vụ đặt câu hỏi về tính cách của người nộp đơn thì người nộp đơn cũng nên đợi 3 năm kể từ lần cuối cùng phạm tội mới nên xin quốc tịch.

– Nếu như bị phạt, người bị phạt không chấp nhận mức phạt và mang vụ việc ra tòa, nếu bị tòa xử nhưng thua thì người bị phạt sẽ bị tính là đã phạm tội và thời gian phải chờ đợi sẽ được tính theo án mà tòa xử hoặc ít nhất phải đợi 3 năm trước khi được chấp nhận vào quốc tịch.

4. Cảnh cáo (Caution), Nhắc nhở (Warning), Quở trách (Reprimand): bị từ chối trong vòng 3 năm kể từ ngày bị cảnh cáo. Tuy nhiên, nếu như bị bắt nhiều lần bị thả ra nhưng tội không bị cảnh cáo hay nhắc nhở nhưng vẫn bị ghi vào trong lý lịch hình sự thì vẫn bị coi như đã bị cảnh cáo và tùy theo mức độ của sự việc sẽ bị từ chối vào quốc tịch. Thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào người xét duyệt.

5. Tuy nhiên những tội phạt như uống rượu lái xe, lái xe không bảo hiểm, lái xe không có bằng hay dùng điện thoại di động khi lái xe hay những tội như ăn cắp, hung hãn hay những tội liên quan đến tình dục hay thuốc phiện, chất gây nghiện kể cả không bị án cũng phải chờ ít nhất 3 năm mới nên nộp vào quốc tịch.

Thời gian chờ đợi sẽ được xét duyệt tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm, số lần phạm tội, tuổi tác lúc phạm tội. Mỗi một đơn xin sẽ được xét duyệt một cách riêng biệt dựa trên tính chất của từng sự việc phạm tội. Vì vậy không phải cứ có tội lái xe không bảo hiểm là sau 3 năm là được nhập quốc tịch, còn tùy thuộc vào liệu người phạm tội bị mấy lần như vậy và có bị phạt vì những vụ việc nào khác không.

6. Những án phải lao động công ích, bắt buộc phải tham gia vào chương trình cai nghiện, cai rượu bia hay chữa trị về bệnh thần kinh… thì cũng phải chờ đợi 3 năm mới nên nộp đơn vào quốc tịch. Kể cả người xin quốc tịch không bị án này trong vòng 3 năm trở lại cũng sẽ bị từ chối nếu như họ bị bắt nhưng thả ra về những lỗi như vậy.

Có rất nhiều trường hợp bị từ chối quốc tịch do những vấn đề liên quan như chưa trả thuế đầy đủ, chưa đóng tiền council tax, bị phá sản, bị nợ nần quá nhiều, lĩnh trợ cấp mà đáng nhẽ không được hưởng trợ cấp đó… Phạm tội ngoài nước cũng sẽ được tính chung như phạm tội trong nước.

Nếu như người nộp đơn không khai hết những vấn đề liên quan đến lý lịch hình sự của mình sẽ bị từ chối quốc tịch trong vòng 10 năm kể từ ngày bị từ chối quốc tịch lần đầu. Nếu như bị ra tòa hoặc chờ tin của tòa hoặc bị bắt vì một tội gì nhưng không biết có bị buộc tội gì không trong khi đang xin quốc tịch, người nộp đơn cũng cần khai vào đơn xin của mình.

Cách tốt nhất để biết được liệu mình có đủ điều kiện về lý lịch hình sự khi xin nhập tịch hay không, người nộp đơn nếu không rõ có thể nộp đơn xin tìm hiểu về thông tin mà cảnh sát có nắm giữ về mình ‘subject access request’ với lệ phí là £10 tới đồn cảnh sát gần nhất, hoặc có thể gửi lên xin thông tin về lý lịch hình sự qua mạng hoặc nộp đơn qua bưu điện qua tổ chức Disclosure Scotland (http://www.disclosurescotland.co.uk/basicdisclosureonline/index.htm), hoặc có thể nhờ công ty đại lý như Mayflower Disclosure Services Ltd (http://dbsdirect.co.uk/basic-disclosure.php) để kiểm tra xem mình có bất cứ phạm tội nào mà chưa trả án hay chưa trả phí hay không.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa số Zalo/Viber/Line: 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Ho Chi Minh & Miền Nam:   028.66828483 | 028.22 656666   M: 01235 333 331   Websitewww.lamvisa.info | www.daisuquan.info
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP