Kinh nghiệm xin Visa Du học Úc

Với 20 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn du học , Viet Green Travel cung cấp  những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất khi xin visa du học, để giúp bạn thành công cho hành trình du học sắp tới nhé.

1. Phỏng vấn du học Úc xin visa để làm gì?

Nhìn chung,cách xin visa du học Úc cũng khá tương tự như xin visa du học Mỹ, và quy trình phỏng vấn du học Úc sau khi đã nộp các giấy tờ cần thiết cũng nhằm mục đích kiểm tra thông tin, năng lực, trình độ ngoại ngữ của người xin visa.

Thực ra xin visa du học Úc quy trình cũng đơn giản hơn các nước khác, nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn đạt yêu cầu, bạn thậm chí không cần phải thực hiện phỏng vấn và có ngay thị thực. Tuy vậy, một số trường hợp thông tin cung cấp không minh bạch, trình độ ngoại ngữ chưa đủ đảm bảo thì một cuộc phỏng vấn với bên đại diện của Tổng Lãnh sự quán, Đại sứ quán Úc… là rất cần thiết và quan trọng.

Trong buổi phỏng vấn, bên đại diện của Tổng Lãnh sự, Đại sứ quán Úc sẽ đưa ra một số câu hỏi từ đơn giản đến khá phức tạp về các thông tin cá nhân, mục đích du học, lý do chọn trường, dự định cho kế hoạch học tập và làm việc …

Để đạt được tiêu chuẩn qua vòng phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị một phong thái tự tin, trả lời các câu hỏi rõ ràng, rành mạch, trùng khớp với thông tin đã đưa, không gian dối, lấp liếm. Ngoài ra, bạn cũng khéo léo trong các câu hỏi liên quan đến dự định, kế hoạch học tập làm việc về sau, để có được những cái nhìn thiện cảm với người phỏng vấn.

2. Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

Dưới đây là một số dạng câu hỏi phỏng vấn xin visa du học được các bạn du học sinh cho biết.

– Vì sao chọn du học Úc mà lại không chọn các quốc gia khác để du học?

Với câu hỏi này, bạn nên đưa ra đúng lý do mà mình chọn du học Úc, có thể vì yêu thích, nơi có nhiều trường Đại học danh giá, cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp, nhiều trường Đại học có Học bỏng, học phí và mức chi phí sinh hoạt vừa phải, có người thân sinh sống tại Úc….

Đừng trả lời với thái độ bâng quơ, xem thường, không nghiêm túc để phỏng vấn viên hiểu được thực sự lý do chính đáng của bạn khi đến Úc

– Tại sao bạn lại chọn trường Đại học này để học tập? Và lý do bạn chọn ngành học này là vì điều gì?

Ngoài ra, bên đại diện cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về lý do chọn trường, chọn ngành. Bạn nên giải đáp thắc mắc cho người phỏng vấn được hiểu về nguyên nhân là bởi bạn yêu thích ngành học này, trường Đại học ( Cao đẳng) Úc ban cho là nơi có chất lượng giảng dạy bạn ưng ý nhất…

Đừng nên dùng những câu trả lời mang tính chất cá nhân và không chuyên nghiệp như vì bố mẹ ép buộc, chọn ngẫu nhiên…

– Bạn sẽ ở đâu khi du học Úc?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người phỏng vấn áp dụng, họ thường muốn tìm hiểu kỹ hơn về những sắp xếp của bạn khi đến du học, cũng như đưa cho bạn lời khuyên nếu có thể. Bạn hãy trả lời thật chính xác chỗ ở bạn sẽ ở trong những ngày đầu tiên đến Úc hơn là trả lời loanh quanh nhé.

– Bạn có người tài trợ cho chi phí sinh hoạt, học phí tại Úc không? Chi phí là bao nhiêu và người đó là ai?

Một trong những câu hỏi mang tính riêng tư mà bên cơ quan cấp thị thực du học cần biết là các yếu tố về tài chính. Nếu bạn được đi theo diện du học hãy đảm bảo trình bày rõ ràng về thông tin học bổng bạn được nhận, cũng như các thông tin liên quan về người cung cấp thêm chi phí sinh hoạt cho bạn.

Nếu người đó không phải là bố mẹ, mà là cá nhân đang sinh sống tại Úc thì hãy trả lời rõ ràng về mối quan hệ của bạn với người này, lý do họ cung cấp chi phí cho bạn cũng như các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính cho bên đại diện Úc được biết.

– Kế hoạch của bạn khi sang Úc học tập và sau khi học xong là gì?

Một dạng câu hỏi được áp dụng nhiều nhất trong các buổi phỏng vấn khác. Hầu hết các nhân viên đại diện cho cơ quan cấp thị thực của Úc đều mong muốn bạn có những lý do rõ ràng cho mục đích học tập tại Úc, kế hoạch học tập đại đây cũng như những dự định về sau này. Họ cần đảm bảo lý do bạn đi du học là nghiêm túc, chính đáng.

Hãy trình bày rõ ràng những dự định bạn đã vạch ra cũng như những kế hoạch lập nghiệp trong tương lai, bởi một câu trả lời “không biết nữa” sẽ khiến bên phỏng vấn thất vọng rất nhiều về bạn sau những câu hỏi bạn đã vượt qua được.

Quá trình phỏng vấn du học Úc được xem là một trong những yếu tố quyết định cho cơ hội được nhận visa hay không. Do đó hãy đảm bảo thể hiện thật tốt trong suốt buổi phỏng vấn, để có được visa thành công cho một hành trình du học sắp tới nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa, hộ chiếu tốt nhất, nhanh chóng nhất !

Thông tin liên quan về Viet Green Visa:

Viet Green Visa là ai
Cam kết hoàn tiền
Quy trình tư vấn visa
Điều kiện thanh toán
Cảnh báo lừa đảo

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm những thông tin mà Viet Green Visa đã cung cấp và HỖ TRỢ TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP TƯ VẤN NHANH XIN GỌI 1900 6920 HOẶC EMAIL: VISA@DULICHXANH.COM.VN PHÀN NÀN / THÔNG BÁO GIAN LẬN, LỪA ĐẢO GỌI 0989313339

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISAđi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/ 

VIET GREEN VISA - Green VISA, Green TRIP !
Hà Nội & Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
 
Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  0232.3868666 | 0232.3836333  - F: 84.232.3836336 - M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam: 08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331   

Tuyên Quang: T:  0988262616   M: 0913376367 

Hà Tĩnh: T:  0989313339  M: 0918379628   

 
THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC  - VIET GREEN VISA

CHỦ TK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK VNĐ: 002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SO GIAO DICH I, HN   

BACK TO TOP