Kinh nghiệm xin Visa Du học Saint-Martin

Viet Green Visa với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thủ tục xin Visa Du học. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm quý giá nhất đúc rút trong quá trình thực hiện các thủ tục xin Visa Du học Saint-Martin dưới đây:

I. Nắm rõ thủ tục và quy trình xin visa du học Saint-Martin

Các bước xin visa du học Saint-Martin thường trải qua 3 bước sau:

1. Xin mẫu đơn thị thực du học sinh

Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thị thực du học sinh ở Sứ Quán, Cao ủy hoặc Trung Tâm Giáo Dục Saint-Martin tại nước bạn. Đơn xin và hồ sơ giấy tờ phải được nộp tại văn phòng visa gần nhất.

 2. Thu thập các giấy tờ cần thiết

Hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học sinh:

Cần nắm rõ quy trình cũng như thủ tục xin visa Saint-Martin trước khi nộp hồ sơ

I. Bằng chứng về nhận dạng cá nhân: Bao gồm bản sao giấy hộ chiếu hay giấy tờ thông hành hay giấy tờ căn cước còn hiệu lực đảm bảo việc quay về nước cấp phát giấy tờ đó; 4 tấm ảnh gần nhất cở ảnh giấy thông hành (5cm x 6,25cm) của mỗi thành viên gia đình với đầy đủ tên họ và ngày sinh ghi sau mỗi tấm ảnh. Các viên chức Visa cũng có thể muốn xem giấy hộ chiếu hay giấy tờ thông hành bản chính và họ sẽ báo cho bạn nếu họ cần.

II. Bằng chứng về hổ trợ tài chính cho thấy rằng bạn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Saint-Martin để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10,000 đô la Saint-Martin mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Giấy tờ chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Saint-Martin hay hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong 4 đến 6 tháng gần nhất, hay bằng chứng đă trả học phí và chi phí cư trú.

III. Khám sức khỏe ở nước bạn: Khám sức khỏe được yêu cầu nếu bạn ở Saint-Martin trên 6 tháng.Xin lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ mất thời gian một vài tuần lể để có được thị thực du học sinh.Trong 1 vài trường hợp, bạn có thể cần khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn dưới 6 tháng.Trong trường hợp này, viên chức visa sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

IV. Bằng chứng chấp thuận của cơ sở giáo dục được công nhận: Các thông tin dưới đây phải được bao gồm trong thư chấp thuận vào học của học cơ sở giáo dục: tên, ngày sinh, địa chỉ gửi thư của học sinh, khóa học mà học sinh được chấp thuận, thời gian và ngày dự kiến hoàn tất khóa học, ngày khóa học bắt đầu, hạn chót mà học sinh phải đăng ký khóa học, năm học mà học sinh sẽ theo học, khóa học toàn thời gian hay bán thời gian, học phí, bất cứ điều kiện nào liên quan tới sự chấp thuận, chứng minh rõ ràng cơ sở giáo dục, và thông tin về giấy phép đối với cơ sở giáo dục tư nhân. Thư này phải do đại diện có thẩm quyền của cơ sở giáo dục ký tên.

V. Nếu bạn là học sinh nhỏ tuổi (điển hình dưới 18 tuổi nhưng điều này khác nhau ở mỗi tỉnh) thì bằng chứng về sự giám hộ được yêu cầu: Bạn phải cung cấp bản tuyên bố có công chứng do cha hay mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ở nước bạn ký tên và bản tuyên bố có công chứng của người giám hộ ở Saint-Martin ký tên tuyên bố là mọi sắp xếp phù hợp đă được thực hiện cho người giám hộ ở Saint-Martin để thay thế vai trò làm cha hay mẹ trong các trường hợp khẩn cấp như là khi cần có sự chăm sóc y khoa hay khi có triệu tập. Đối với các em nhỏ tuổi hơn, một bản tuyên bố sâu rộng hơn có thể được yêu cầu. Bản tuyên bố rộng phải tuyên bố là người giám hộ ở Saint-Martin không chỉ chịu trách nhiệm trong các trường hợp khẩn cấp mà còn phải chăm sóc và giám sát hàng ngày.

 3. Đến văn phòng visa

Khi bạn đă điền xong mẫu đơn và đã thu thập đủ các giấy tờ cần thiết, bạn đến văn pḥòng visa gần nhất nộp đơn xin và các thông tin được yêu cầu cùng với chi phí xin thị thực du học sinh. Khi viên chức cấp visa hài lòng về việc bạn là học sinh thành thật và tất cả điều kiện theo luật định được đáp ứng, bạn sẽ được cấp giấy tờ để trình cho viên chức nhập cư tại cửa khẩu đến ở Saint-Martin để nhận thị thực du học sinh. Vì thị thực du học sinh của bạn thường thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khóa học của bạn, hăy đảm bảo là giấy tờ thông hành của bạn (hộ chiếu) cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

II. Các điểm cộng cho hồ sơ xin visa du học Saint-Martin

Hồ sơ “đẹp” cực kỳ có lợi

Sở dĩ bạn phải chờ đợi lâu là do nguyên tắc xem xét cấp visa của Đại sứ quán Saint-Martin chủ yếu dựa vào hồ sơ của bạn tốt hay xấu, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp visa hay không. Do đó, có 3 trường hợp xảy ra:

  • Nếu hồ sơ của bạn quá tốt và rõ ràng, bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.
  • Nếu bạn nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, tức là khả năng được cấp visa của bạn rất cao (hơn 80%), đại sứ quán chỉ muốn gặp bạn hỏi chuyện chơi và xác nhận lần cuối cùng rằng quyết định cấp visa cho bạn là hoàn toàn xứng đáng.
  • Cuối cùng, nếu bạn chỉ nhận được vỏn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày, giờ, địa điểm phỏng vấn, tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.

Tự tin và trung thực là chìa khóa thành công trong phỏng vấn xin visa

Tự tin trong phỏng vấn là chìa khóa thành công

Không phải trường hợp nào Lãnh Sự Quán Saint-Martin cũng yêu cầu phỏng vấnxin visa vì LSQ có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của các bạn. Trong trường hợp LSQ còn một số điều chưa rõ và gởi thư mời phỏng vấn đến bạn thì bạn nên lưu ý đến một vài kinh nghiệm sau đây vì nó có thể có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn

  • Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Saint-Martin bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.
  • Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Thật vậy, nhận viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú hay không.
  • Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời «Có» hay «Không». Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.
  • Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.
  • Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.
  • Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.
  • Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vi họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm nhập cư. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa.
  • Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực. Nộp những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về khóa học mà bạn sẽ học. Nên tìm course description (thông thường trên website của trường sẽ có), in ra, nghiên cứu và dùng nó để trình bày với viên chức phỏng vấn khi bị hỏi để chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến việc học và mục đích duy nhất của bạn là đi học chứ không nhằm một mục đích nào khác.

III. Những trở ngại thường gặp khi xin visa du học Saint-Martin

Chứng minh nguồn gốc tài chính

Khi du học tại hầu hết các nước, bạn phải chứng minh tài chính qua việc đảm bảo số tiền cho học phí và sinh hoạt ít nhất là cho năm đầu tiên, khoảng 1 tháng trước khi nhập học là đủ. Tuy nhiên, khi làm đơn du học Saint-Martin, người tiếp nhận hồ sơ có thể sẽ yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc đáng tin cậy của số tiền. “Có người gửi cả trăm triệu trong ngân hàng cho con du học nhưng không giải thích được xác đáng số tiền đó từ đâu. Hồ sơ cũng bị trả lại”

Do đó, khi muốn chứng minh tài chính cho con du học, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Cần hiểu và tránh các nguyên nhân dẫn đến visa bị từ chối

Nếu người tài trợ từ phía Saint-Martin thì phải có những giấy tờ sau:

  •  Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
  •  Tiền gửi ngân hàng
  •  Bản sao bản khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua
  •  Thư xác nhận việc làm.

Thiếu hiểu biết về chương trình học

Trong phỏng vấn, học sinh thường xuyên phải trả lời câu hỏi: Tại sao bạn chọn ngành đó? tại trường đó? Kế hoạch học tập cụ thể của bạn ra sao? Những câu trả lời mơ hồ đều khiến bạn thất bại.

Giáo dục ở Việt Nam và Saint-Martin, có khoảng cách khá xa, do đó, các nhà tư vấn khuyến khích học sinh có lực học không thật xuất sắc lựa chọn hệ đào tạo cao đẳng. Việc bạn “chạy theo” các chương trình đại học không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân thất bại của hồ sơ xin visa.

Các kinh nghiệm trên đây không bảo đảm rằng bạn sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn gia tăng xác suất thành công trong cuộc phỏng vấn. Chúc các bạn gặp thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới của các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa, hộ chiếu tốt nhất, nhanh chóng nhất !

Thông tin liên quan về Viet Green Visa:

Viet Green Visa là ai
Cam kết hoàn tiền
Quy trình tư vấn visa
Điều kiện thanh toán
Cảnh báo lừa đảo

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm những thông tin mà Viet Green Visa đã cung cấp và HỖ TRỢ TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP TƯ VẤN NHANH XIN GỌI 1900 6920 HOẶC EMAIL: VISA@DULICHXANH.COM.VN PHÀN NÀN / THÔNG BÁO GIAN LẬN, LỪA ĐẢO GỌI 0989313339

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISAđi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/ 

VIET GREEN VISA - Green VISA, Green TRIP !
Hà Nội & Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
 
Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  0232.3868666 | 0232.3836333  - F: 84.232.3836336 - M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam: 08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331   

Tuyên Quang: T:  0988262616   M: 0913376367 

Hà Tĩnh: T:  0989313339  M: 0918379628   

 
THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC  - VIET GREEN VISA

CHỦ TK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK VNĐ: 002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SO GIAO DICH I, HN   

BACK TO TOP