Hướng dẫn thủ tục xin visa F6 kết hôn ở Hàn Quốc, Dịch vụ visa F6 kết hôn với người Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống visa khá phức tạp. Visa Hàn Quốc được chia làm rất nhiều loại nhỏ dựa theo tình trạng, mục đích lưu trú tại Hàn Quốc của người xin visa Hàn Quốc. Bài viết hôm nay của Viet Green Visa - Viet Green Embassy sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin về visa F6 Hàn Quốc.

Kết hôn tại Hàn Quốc với visa F6 Hàn Quốc

Kết hôn tại Hàn Quốc với visa F6 Hàn Quốc

Visa F6 Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc công bố ban hành kể từ năm 2011. Cùng với visa E7, visa D2, visa F2, visa F5 , visa F6 Hàn Quốc cũng là một trong những loại visa khá phổ biến và được nhiều người biết đến. Hãy tham khảo Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc để được biết thêm nhiều visa khác nữa trong bộ visa Hàn Quốc nhé.

Và dưới đây sẽ là toàn bộ thông tin về visa F6 Hàn Quốc mà du học muốn gửi tới các bạn. Hãy cùng đón đọc nhé.

1. Visa F6 Hàn Quốc là gì?

Visa F6 Hàn Quốc hay còn gọi là visa kết hôn Hàn Quốc. Đây là loại visa dành cho những người nước ngoài nhập cư kết hôn với công dân Hàn Quốc. Visa kết hôn Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc ban hành nhằm mục đích bảo hộ quyền lợi cư trú của người nhập cư kết hôn với người Hàn Quốc.

Visa F6 Hàn Quốc được chia làm ba loại.

  • Visa F6 Hàn Quốc: Dạng thông thường.
  • Visa F6-2 Hàn Quốc: Người mang thai hoặc đang nuôi con của người Hàn Quốc.
  • Visa F6-3 Hàn Quốc: Diện có vợ/ chồng là người Hàn Quốc bị mất tích hoặc chết.

Trong trường hợp người nước ngoài và người Hàn Quốc duy trì quan hệ hôn nhân theo pháp luật thì sẽ được cấp visa F6 Hàn Quốc. Những trường hợp không còn duy trì quan hệ hôn nhân, về nguyên tắc không phải visa F6 Hàn Quốc. Nhưng nếu người nước ngoài đang mang thai hoặc đang nuôi con, mà đứa trẻ là con với người Hàn Quốc thì sẽ được cấp visa F6-2.

Trường hợp vợ/ chồng người Hàn Quốc thiệt mạng, mất tích hay đòi ly hôn thì người nước ngoài đó sẽ được cấp visa tương ứng là visa F6-3.

2. Hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc

2.1. Hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc dạng cơ bản

Để chuẩn bị cho hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc dạng cơ bản các bạn cần:

a. Phía người mời cần chuẩn bị:

  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, xác nhận quan hệ gia đình, xác nhận cơ bản.
  • Giấy chứng nhận con dấu cá nhân.
  • Bản photo chứng minh thư.
  • Thư mời, bảo lãnh.
  • Bản khai bổ sung về tài chính (theo mẫu, có đóng dấu cá nhân).
  • Giấy chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế (*).

*Giấy tờ chứng minh tài chính và nhà ở của người mời:

  • Giấy xác nhận thông tin tín dụng do Hiệp hội Ngân hàng toàn quốc cấp
  • Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân (do phòng thuế cấp)
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (trường hợp nhà chính chủ), hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà đất của nhà thuê (trường hợp nhà thuê).
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

b. Phía người được mời cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu gốc.
  • Hộ khẩu.
  • Đơn xin cấp visa.
  • Ảnh 3cm x 4cm.
  • Bản photo chứng minh thư.
  • Ảnh cưới và ảnh gia đình (nếu không có phải có đơn trình bày lý do, dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn).
  • Giấy ghi chú kết hôn/ đăng ký kết hôn.
  • Giấy khai sinh (dịch công chứng).
  • Bản khai theo mẫu (dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn).
  • Giấy chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc của người được mời.

Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Quốc TOPIK (cấp I) do Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc cấp hoặc Chứng chỉ chương trình học tiếng Hàn Quốc do Trung tâm ngoại ngữ Sejong cấp (**).

Trong trường hợp được miễn cần có đơn trình bày đồng thời nộp kèm các giấy tờ chứng minh.

c. Người mời và người được mời cùng chuẩn bị:

  • Lý lịch tư pháp  – Lý lịch tư pháp của người VN cần dịch công chứng và nộp kèm bản gốc.
  • Giấy khám sức khỏe  – Giấy khám sức khỏe tổng quát do bệnh viện lớn cấp, có nội dung kiểm tra thần kinh, máu và các bệnh truyền nhiễm (trường hợp không có nội dung trên cần nộp kèm phiếu kiểm tra riêng).

Nếu giấy khám sức khỏe bằng tiếng Việt phải dịch công chứng và nộp kèm bản gốc; giấy có hiệu lực trong 06 tháng.

d. Các loại giấy tờ khác cần chuẩn bị để xin visa F6 ở Hàn Quốc:

Trường hợp đã từng kết hôn:

  • Quyết định ly hôn, giấy chứng tử… (dịch công chứng).

Trường hợp kết hôn thông qua sự giới thiệu của trung tâm môi giới:

  • Giấy giới thiệu của người đại diện trung tâm môi giới(có đóng dấu cá nhân).
  • Giấy phép hoạt động môi giới kết hôn do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
  • Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của trung tâm môi giới.
  • Giấy chứng nhận dấu cá nhân và photo CMND của người đại diện.

2.2. Hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc dạng giản lược

Loại hồ sơ visa F6 Hàn Quốc này dành cho đối tượng đã đăng ký kết hôn và chung sống tại Việt Nam trên 01 năm.

Hồ sơ visa F6 Hàn Quốc dạng giản lược bao gồm:

  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình và giấy chứng nhận dấu cá nhân.
  • Đăng ký kết hôn/ ghi chú kết hôn ở Việt Nam (dịch công chứng).
  • Thư mời và giấy bảo lãnh (theo mẫu).
  • Bản khai của người được mời (mẫu mới – dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn).
  • Photo hộ chiếu của người mời (trang thông tin chi tiết nhân sự và trang visa Việt Nam) hoặc bản sao thẻ tạm trú.
  • Giấy khai sinh của con (nếu có – dịch công chứng).
  • Bản photo CMND của người được mời.

2.3. Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Loại hồ sơ visa F6 Hàn Quốc dành cho đối tượng đã từng xin visa kết hôn nhưng chưa có thẻ cư trú nước ngoài hoặc thẻ cư trú bị mất/ hết hạn gồm những giấy tờ sau:

  • Thư mời và giấy bảo lãnh (theo mẫu, có đóng dấu cá nhân).
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình và giấy xác nhận dấu cá nhân.
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ghi chú kết hôn ở Việt Nam (dịch công chứng).
  • Photo hộ chiếu/ CMND của người mời.
  • Photo hộ chiếu của người được mời (trang thông tin chi tiết nhân sự và trang visa kết hôn).
  • Photo thẻ cư trú nước ngoài của người được mời.
  • Đơn trình bày lý do xin cấp lại visa (dịch tiếng Anh/ Hàn trong trường hợp viết bằng tiếng Việt).
  • Bản photo CMND của người được mời.

3. Một số lưu ý về hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc

a. Các giấy tờ chuẩn bị theo mẫu bạn có thể download tại website chính thức của đại sứ quán hoặc nhận trực tiếp tại phòng lãnh sự – đại sứ quán Hàn Quốc.

b. Các giấy tờ bắt buộc do bên phía Hàn Quốc chuẩn bị:

  • Phải là bản gốc
  • Cấp không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (trừ giấy khám sức khỏe là 06 tháng).
  • Giấy tờ phía Việt Nam dịch công chứng có giá trị trong 06 tháng.

c. (*) Trường hợp người Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế:

  • Đối tượng kết hôn tự quen nhau, không qua sự giới thiệu của cá nhân hay trung tâm môi giới.
  • Có thời gian sống chung trên 06 tháng (Đối với trường hợp này cần nộp kèm đơn trình bày và các tài liệu chứng minh).

d. (**) Trung tâm ngoại ngữ Sejong có chức năng giảng dạy và cấp chứng chỉ chương trình học tiếng Hàn Quốc dành cho đối tượng kết hôn quốc tế được đặt tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và 6 trường đại học bao gồm Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Đà Lạt và Đại học Thái Nguyên.

Những trường hợp sau được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn:

  • Người được mời có bằng cấp liên quan đến tiếng Hàn.
  • Người được mời là kiều bào Hàn Quốc.
  • Người được mời đã từng sống tại Hàn Quốc tối thiểu 01 năm.
  • Người mời đã từng sống tại Việt Nam tối thiểu 01 năm.
  • Người mời và người được mời cùng sống tại 01 nước khác tối thiểu 01 năm.
  • Người mời và người được mời có cùng tiếng mẹ đẻ.
  • Người mời và người được mời có thể sử dụng chung ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn (có thể kiểm tra khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong quá trình xét duyệt visa).
  • Đã có con chung.

Người xin visa cần cung cấp các tài liệu chứng minh đối với từng trường hợp được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (như giấy khai sinh của con, photo visa hay thẻ tạm trú/ thẻ cư trú nước ngoài…).

4. Thủ tục xin gia hạn visa F6 Hàn Quốc

Thủ tục xin gia hạn visa phải được thực hiện ở phòng quản lý xuất nhập cảnh tại nơi cư trú trước khi hết hạn visa. Trước đó, phải tới trụ sở chính quyền phường, xã nơi sinh sống để xin cấp chứng nhận kết hôn. Khi đi bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư nhân dân của vợ/ chồng người Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Giấy đăng ký người nước ngoài của bản thân
  • Đơn đăng ký xin gia hạn thời gian cư trú visa F6 Hàn Quốc

Đó là toàn bộ những thông tin về visa F6 Hàn Quốc – visa kết hôn Hàn Quốc. Nếu bạn có dự định kết hôn với người Hàn Quốc thì du học tin chắc những thông tin trên sẽ rất có ích với bạn. Mọi thắc mắc khác về visa F6 Hàn Quốc, thủ tục xin visa F6 Hàn Quốc, xin gia hạn visa F6 Hàn Quốc, hãy liên hệ với du học để được giải đáp nhé!

TÌM KẾT HÔN VỚI QUỐC TỊCH LIÊN QUAN:

Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Nga

Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Iceland

Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Leichtenstein

Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Luxembourg

Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Monaco

II/ Thời gian giải quyết hồ sơ:

Đại sứ quán sẽ chuyển hồ sơ đến Sở Ngoại kiều nơi cư trú của vị hôn phu/hôn thê tại Hàn Quốc (Theo Điều 31 Luật Cư trú, khi giải quyết hồ sơ phải lấy ý kiến đồng ý của Sở Ngoại kiều).

Xin lưu ý: Quá trình xét hồ sơ xin cấp thị thực có thể bị kéo dài do việc tiến hành song song thủ tục thẩm tra giấy tờ. Theo quy định Đại sứ quán chỉ có thể cấp thị thực nếu tất cả các điều kiện cần thiết cho việc đăng ký kết hôn được đáp ứng, tức là trên hết việc xác minh xem vị hôn phu/hôn thê người nước ngoài có đủ điều kiện để được phép đăng ký kết hôn không đã phải kết thúc. Người xin cấp thị thực phải chứng minh điều này với sứ quán bằng cách nộp giấy chứng nhận của Phòng Hộ tịch Hàn Quốc. Đại sứ quán sẽ cấp thị thực nếu việc kết hôn được thực hiện sau đó và được Sở Ngoại kiều đồng ý.

Vì lý do đó việc xét hồ sơ xin cấp thị thực có thể kéo dài trong nhiều tháng liên không báo lý do vì sao.

TIN DÀNH CHO BẠN TRAI/BẠN GÁI NGƯỜI QUỐC TỊCH HÀN QUỐC:

-          Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người Hàn Quốc

-          Dịch thuật hồ sơ đăng ký kết hôn với quốc tịch Hàn Quốc

-          Hợp Hàn Quốc hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc

-          Làm visa du lịch Hàn Quốc thăm người yêu, bạn bè hoặc vợ/chồng tương lại nhanh gọi 0989313339

-         Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Việt Nam gọi 01235 333331

-         Làm thẻ thường trú cho công dân Hàn Quốc lấy vợ/chồng Việt Nam

-         Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

-         Tư vấn định cư Mỹ, Úc, Châu Âu nhận thẻ xanh, đoàn tụ gia đình, định cư dài hạn nhanh chóng

-         Dịch vụ làm visa  Hàn Quốc giá dịch vụ chỉ từ 80 – 150 USD/người gọi đặt visa số 0989313339

-         Đặt tour du lịch Hàn Quốc  khởi hành hàng tháng giá tiết kiệm đến 15% – 20% hoặc giảm giá từ 1 – 2 triệu đồng vui lòng gửi email: info@dulichxanh.com.vn

III/ QUY TRÌNH THỰC HIỆN TƯ VẤN:

Giờ Quý khách sẽ không còn băn khoăn, lo lắng khi tìm đến công ty Viet Green Visa – Phòng visa Du Lịch Xanh  để được tư vấn hướng dẫn bạn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc, visa đoàn tụ gia đình diện vợ chồng Hàn Quốc NHANH, KHẨN CẤP hãy nhấc máy lên gọi theo số: 1900.6920 hoặc 024.36285414 / 01235 333331 / 0988.262616

Bước 1ĐĂNG KÝ 2 CÁCH DỊCH VỤ TƯ VẤN XIN VISA KẾT HÔN HÀN QUỐC

Cách 1: Gọi điện thoại 1900.6920 hoặc Mobile/Zalo/Viber: 0989.313339 để đăng ký tư vấn

Cách 2: Gửi email: visa@dulichxanh.com.vn để đăng ký tư vấn và lấy thủ tục

Bước 2ĐÓNG PHÍ TƯ VẤN DỊCH VỤ KẾT HÔN HÀN QUỐC ĐỊNH CƯ

Chúng tôi, Viet Green Visa chỉ nhận tiền chuyển khoản vào các TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA GIÁM ĐỐC DỊCH VỤ CỦA  VIET GREEN VISA như sau:

CHỦ TK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK VNĐ: 002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SO GIAO DICH I, HN   

Hoặc thanh toán tiền mặt tại 7 địa chỉ Văn phòng Công ty tại Hà Nội, Quảng Bình, Nha Trang, Hà Tĩnh, Huế, Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Kontum. Trước khi thanh toán bằng tiền mặt phải xác nhận qua 0989.313339 nhé Quý vị !

Bước 3:  TƯ VẤN DỊCH VỤ KẾT HÔN ĐI HÀN QUỐC ĐỊNH CƯ THEO CHỒNG/VỢ

- Tư vấn áp dụng nhiều lần không hạn chế thời gian

- Quý khách có thể chọn khung giờ tư vấn qua điện thoại hoặc chọn thời gian phù hợp để tư vấn tại Văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

- Tư vấn dịch vụ kết hôn cho đến khi quý khách không cần sử dụng dịch vụ nữa hoặc cho đến khi Quý vị đạt kết quả visa kết hôn.

- Dịch vụ tư vấn kết hôn không bao gồm VAT, Phí nộp cho Đại sứ quán và KHÔNG hoàn lại cho bất ký trường hợp nào lý do nào của Quý khách đưa ra

IV: BIỂU PHÍ DỊCH VỤ VISA KẾT HÔN ĐI HÀN QUỐC (THAM KHẢO)

1. Làm trọn gói thủ tục kết hôn Hàn Quốc: 4.500 - 6.900 USD

2. Làm mỗi visa kết hôn (khách hàng tự chuẩn bị hồ sơ) Hàn Quốc: 490 - 590 USD

3. Hỗ trợ tư vấn phỏng vấn / Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn Hàn Quốc: 100 USD

4. Hỗ trợ khai form online, đặt lịch hẹn (lịch hẹn thường) Hàn Quốc: 100 USD - ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN KHẨN CẤP GỌI 1900.6920

5. Dịch thuật toàn bộ hồ sơ trọn gói Hàn Quốc: 160 - 250 USD

6. Dịch vụ hợp pháp hóa hồ sơ (Lý lịch tư pháp, Chứng nhận độc thân....): 120 USD/mỗi loại giấy tờ

7. Dịch vụ xin thư mời du lịch, công tác tại Hàn Quốc phí: 150 - 250 USD/người

8. Tư vấn thủ tục visa, hướng dẫn hồ sơ, sắp xếp hồ sơ visa kết hôn Hàn Quốc: 100 USD

 

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISAđi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/ 

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Ho Chi Minh & Miền Nam:   028.66828483 | 028.22 656666   M: 01235 333 331   Websitewww.lamvisa.info | www.daisuquan.info
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP