Hướng dẫn hồ sơ xin visa/thị thực 570 học tiếng anh Elicos (mức độ 3)

Hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ xin visa/thị thực 570 học tiếng anh – Elicos (mức độ 3) gồm có 6 mục chính sau đây:

 

Mẫu đơn và các giấy tờ cá nhân                                Phần dành cho đương đơn
Điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi ngày tháng vào mẫu đơn 157A.  
Hai tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Hình chụp không được quá 6 tháng.  
Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai chi tiết về thân nhân.  
Bản sao công chứng trang có các chi tiết về nhân thân trong hộ chiếu của đương đơn và các thành viên trong gia đình cùng xin đi trong đơn (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).Ghi chú: Sau khi được yêu cầu khám sức khoẻ, bản chínhhộ chiếu phải được nộp lại cho văn phòng chúng tôi thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.  
Nộp bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV) bao gồm các chi tiết về quá trình học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.  
Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.  
Bản sao công chứng Giấy khai sinh.  
Bằng chứng tình trạng hôn nhân:

 

 • Nếu đã lập gia đình, nộp bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn;
 • Nếu chung sống không đăng ký kết hôn, nộp bằng chứng quan hệ đã liên tục kéo dài ít nhất là 12 tháng;
 • Nếu đã ly hôn, nộp bản sao công chứng Quyết định ly hôn của tòa án;
 • Nếu góa bụa, nộp bản sao công chứng Giấy chứng tử của người vợ / chồng đã mất.
 
Nếu đang làm việc, nộp bằng chứng công việc làm hiện tại (bằng chứng có thể là Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận của nơi đang làm việc).  
Giấy đăng ký nhập học và các giấy tờ lên quan đến học vấn
Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) và / hoặc Thư mời học vẫn còn hiệu lực cho khóa học dự kiến (khóa học tối đa có thể tới 50 tuần).Ghi chú: Nếu Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) chưa được nộp vào thời điểm nộp hồ sơ thì phải được nộp trước khi thị thực được cấp.  
Bản gốc và 1 bản sao học bạ, bằng cấp phổ thông và bất cứ văn bằng nào khác đã đạt được.  
Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm những khóa học đang theo học.  
Bằng chứng khả năng tài chínhĐương đơn phải cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí cho cả khóa học bao gồm:

 

 • Vé máy bay khứ hồi đến Úc;
 • Học phí;
 • Sinh hoạt phí;
 • Học phí cho trẻ ở độ tuổi đi học.
Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học.  
Bằng chứng đương đơn đã thanh toán trước các chi phí sinh hoạt nội trú hoặc các khoản phí có liên quan đến việc lưu trú trong gia đình người dân ở nước sở tại (homestay) do tổ chức giáo dục chính thức sắp xếp (bằng chứng có thể bao gồm hợp đồng hay biên lai thanh toán do tổ chức giáo dục cấp).  
Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính.  
Bằng chứng nhận dạng của người cung cấp tài chính:

 

 • Nếu người cung cấp tài chính ở Việt Nam, nộp bản sao Chứng minh thư.
 • Nếu người cung cấp tài chính ở Úc, nộp bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe.
 
Bằng chứng tài chính của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vayhoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học cùng các giấy tờ có liên quan.

 

 • Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng tại Việt Nam, số tiền này PHẢI được gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực và PHẢI nộp bằng chứng nguồn thu nhập (bằng chứng có thể bao gồm Hợp đồng lao động, Thư xác nhận của nơi làm việc cho biết mức lương / thu nhập và thời gian làm việc, hay Giấy phép đăng ký kinh doanh, v.v.).
 • Nếu tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng bảng sao kê đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng – bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) và số tiền này PHẢI được gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực. Đồng thời, phải nộp bằng chứng nguồn thu nhập (như Giấy báo thuế thu nhập của cơ quan Thuế vụ Úc – Australian Tax Office Notice of Assessment của năm gần nhất).
 • Nếu chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du họcPHẢI nộp bằng chứng giải ngân, bao gồm:

a. Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng;

b. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất ở có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng tín dụng nêu trên;

c. Biên bản giám định tài sản thế chấp;

d. Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp;

e. Đăng ký giao dịch bảo đảm;

f. Khế ước nhận nợ;

g. Phiếu chi giải ngân;

h. Telex chuyển tiền.

(Lưu ý: Bằng chứng tài chính bao gồm cả chi phí cho người phụ thuộc không đính kèm trong hồ sơ).

 
Giấy tờ liên quan đến sức khỏeKhông được đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ. Sau khi hồ sơ được nộp, văn phòng chúng tôi sẽ liên lạc với đương đơn để hướng dẫn về vấn đề khám sức khỏe.

Bằng chứng Bảo hiểm y tế còn hiệu lực dành cho du học sinh (OSHC) (và cho những thành viên trong gia đình cùng xin đi trong đơn) cho toàn bộ thời hạn của thị thực du học.

Thời hạn của thị thực du học được xác định như sau:

 

 • Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng – có nghĩa là thị thực sẽ hết hạn 1 tháng sau ngày khóa học dự kiến kết thúc.
 • Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11 đến tháng 12): thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn đến ngày 15 tháng 03 của năm sau.
 • Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn nhiều hơn thời hạn của khóa học 2 tháng – có nghĩa là thị thực sẽ hết hạn 2 tháng sau ngày khóa học dự kiến kết thúc.
 
Chăm sóc phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi
Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ đương đơn – chữ ký phải có xác nhận của chính quyền địa phương.  
Nếu đương đơn dự định sống cùng cha / mẹ hay bà con ở Úc, phải nộp những giấy tờ dưới đây:

 

 • Điền mẫu đơn 157N – Chỉ định người giám hộ cho du học sinh;
 • Nộp bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ;
 • Bằng chứng người giám hộ từ 21 tuổi trở lên;
 • Bằng chứng người giám hộ có quyền lưu trú hợp pháp tại Úc trong suốt thời gian đương đơn lưu trú tại Úc, hoặc đến khi đương đơn tròn 18 tuổi;
 • Nếu người giám hộ đã từng lưu trú tại bất kỳ nước nào khác và có tổng số thời gian lưu trú tại các nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua, kể từ khi đủ 16 tuổi, thì phải nộp Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp. Nếu người giám hộ cần Phiếu lý lịch tư pháp từ nước Úc, phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp do Cảnh sát liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate). Chỉ Phiếu lý lịch tư pháp có cung cấp đầy đủ và chi tiết mọi thông tin (Complete Disclosure) mới được chấp nhận. Khi điền mẫu đơn xin Phiếu Lý lịch tư pháp của Úc, phải dùng Mã 33 (Code 33) tại câu hỏi số 1.
 
Nếu nhà trường đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi cho đương đơn, phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare – CAAW).Lưu ý: Những du học sinh xin học Gói khóa học với nhiều trường khác nhau, phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi (CAAW) của từng trường, và phải chắc chắn rằng những sắp xếp này phải liên tục giữa các khóa học.  
Nếu có người phụ thuộc trong hồ sơ
Bản sao công chứng Giấy khai sinh của người cùng đi.  
Bản gốc Sơ yếu lý lịch và bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu của người vợ / chồng hoặc người sống chung không có hôn thú, nếu người đó không cùng hộ khẩu với đương đơn.  
Nếu người phụ thuộc cùng xin đi là con của đương đơn và người cha / mẹ còn lại của trẻ không cùng đi, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của người cha / mẹ này đồng ý cho trẻ đi Úc – chữ ký trên thư chấp thuận phải có xác nhận của chính quyền địa phương.  
Bằng chứng tài chính đủ cho người phụ thuộc cùng đi sống tại Úc.  
Bằng chứng đã đăng ký trường học tại Úc và thanh toán chi phí cho trẻ cùng xin đi trong hồ sơ, nếu trẻ ở độ tuổi đi học.

 

Gọi tư vấn nhanh số Mobile/Viber/Zalo: 01247533333/ Xin thủ tục email: visa@dulichxanh.com.vn / Gặp chuyên viên tư vấn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng xin gọi: 19006920 / 04.36285414 / Tìm hiểu thêm thông tin tại www.daisuquan.info

Quy trình thực hiện tư vấn:

1/ Bước 1: Đăng ký tư vấn xin gửi email: visa@dulichxanh.com.vn (bắt buộc)

2/ Bước 2: Đồng ý dịch vụ xin đóng phí tư vấn trực tiếp: 2.250.000 đồng/người (phí này không hoàn lại) 

3/ Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đầy đủ sau khi tư vấn và triển khai dịch vụ. Tổng phí dịch vụ sẽ thực hiện theo hình thức thỏa thuận và chia làm nhiều lần đóng phí do Viet Green Visa quy định.

Lưu ý: Tất cả phí thực hiện chuyển khoản hoặc tiền mặt, trước khi thanh toán xin gọi điện trước xác nhận số 0989313339 / Phàn nàn khiển trách gọi: 0988262616 / 012475 33333

 

BACK TO TOP