Hướng dẫn hồ sơ xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống

Các giấy tờ cần nộp cho hồ sơ xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống 

Đánh dấu vào ô

Giấy tờ hoặc những bằng  chứng khác                                                                                      
  Danh sách các giấy tờ cần nộp trong bộ hồ sơ
  Lệ phí xét duyệt hồ sơ -(nộp bản chính biên nhận màu hồng)
  Mẫu đơn 118 – Đơn xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống

 

(Điền đầy đủ thông tin, đương đơn ký tên và nghi ngày tháng – cha hoặc mẹ có thể ký thay trong trường hợp đương đơn dưới 16 tuổi)

  Phần kê khai chứng minh nhân dạng (Proof of Identity) trong mẫu đơn 118 phải được điền đầy đủ, ký tên, ghi ngày tháng, và được xác nhận bởi người không có quan hệ huyết thống, quan hệ hôn nhân (kết hôn hoặc sống chung không có hôn thú) với đương đơn; người này phải biết đương đơn ít nhất từ 12 tháng trở lên (ngoại trừ trường hợp đương đơn dưới 6 tuổi); và hiện đang công tác trong những ngành nghề được liệt kê trong phần Proof of identity declaration – list of professions ở mục thông tin của mẫu đơn 118. Danh sách ngành nghề này bao gồm giáo viên, công an, y tá, bác sỹ, nha sỹ và luật sư.

 

Người làm chứng này có thể là công dân Úc; trong trường hợp không phải là công dân Úc, họ có thể là công dân Việt Nam hay nước khác.

  Hai ảnh 4 x 6 (chụp không quá 6 tháng) của đương đơn, được người làm chứng ký xác nhận phía sau ảnh.

 

Người làm chứng phải xác nhận vào mặt sau ảnh với nội dung “Đây chính thực là ảnh của (ghi rõ họ tên đương đơn)”, sau đó ký và ghi ngày tháng vào mặt sau của tấm ảnh. Lời xác nhận này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

  Bản sao có thị thực Hộ chiếu hoặc Giấy thông hành của đương đơn (nếu có)
  Bản chính Giấy khai sinh của đương đơn
  Nếu tên của người cha hoặc mẹ mang quốc tịch Úc không được ghi trong bản chính Giấy khai sinh của đương đơn, nộp bản sao có thị thực Quyết định công nhận cha, mẹ, con do chính quyền địa phương cấp
  Nếu tên của người cha hoặc mẹ mang quốc tịch Úc không được ghi trong bản chính Giấy khai sinh của đương đơn, nộp bằng chứng chứng minh mối quan hệ của cha mẹ đương đơn (ví dụ như hình ảnh, đăng ký hộ khẩu, tạm trú)
  Bản sao có thị thực Giấy Đăng ký kết hôn của cha mẹ đương đơn (nếu có)
  Bản sao có thị thực Giấy chứng tử của người cha hoặc mẹ là công dân Úc (nếu có)
  Bằng chứng chứng minh rằng ít nhất một người cha hoặc mẹ ruột là công dân Úc vào thời điểm người xin đăng ký được sinh ra (bản sao công chứng Giấy khai sinh chi tiết hoặc Giấy chứng nhận quốc tịch Úc hay Hộ chiếu Úc)
  Bản sao công chứng những trang Hộ chiếu có liên quan mà người cha hoặc mẹ là công dân Úc đã sử dụng để chứng minh những lần nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam
  Giấy xác nhận đổi tên (trong trường hợp đương đơn hay người cha hoặc mẹ mang quốc tịch Úc đã từng đổi tên)
  Nếu đương đơn từ 16 tuổi trở lên, nộp bản sao có thị thực Giấy chứng minh nhân dân
  Nếu đương đơn từ 16 tuổi trở lên, nộp bản chính Sơ yếu lý lịch được Ủy ban nhân dân phường / xã xác nhận (ngày xác nhận không quá 6 tháng tính từ ngày nộp đơn)
  Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, và cha mẹ đã ly hôn, nộp bằng chứng về quyền nuôi dưỡng và thăm nom
  Nếu đương đơn dưới 18 tuổi và người giám hộ không phải la cha mẹ ruột, nộp bản sao có thị thực Quyết định về quyền giám hộ do Ủy ban nhân dân phường / xã cấp
  Nếu đương đơn từ 18 tuổi trở lên, nộp bản chính Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp địa phương cấp

 

(Những đương đơn có thời gian lưu trú ở nước ngoài tổng cộng từ 12 tháng trở lên trong 10 năm qua, nộp Phiếu lý lịch tư pháp ở những nơi có thời gian lưu trú từ 3 tháng trở lên)

  Nếu đương đơn (hoặc cha mẹ trong trường hợp đương đơn dưới 16 tuổi) có ý kiến về thứ tự viết tên khác với thứ tự được trình bày dưới đây, hoặc muốn đặt tên là từ ghép của hai từ, xin vui lòng viết rõ thứ tự tên mong muốn.

 

Theo truyền thống, tên của một người được viết trong Giấy khai sinh và Hộ chiếu Việt Nam theo thứ tự như sau:

1. Họ     2. Tên đệm     3. Tên

Tuy nhiên, Giấy chứng nhận quốc tịch Úc được cấp theo một hình thức trình bày thống nhất phản ánh thông lệ được Úc chấp nhận, đó là viết họ ở sau cùng.

1. Tên     2. Tên đệm     3. Họ

 

Gọi tư vấn nhanh số Mobile/Viber/Zalo: 01247533333/ Xin thủ tục email: visa@dulichxanh.com.vn / Gặp chuyên viên tư vấn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng xin gọi: 19006920 / 04.36285414 / Tìm hiểu thêm thông tin tại www.daisuquan.info

Quy trình thực hiện tư vấn:

1/ Bước 1: Đăng ký tư vấn xin gửi email: visa@dulichxanh.com.vn (bắt buộc)

2/ Bước 2: Đồng ý dịch vụ xin đóng phí tư vấn trực tiếp: 2.250.000 đồng/người (phí này không hoàn lại) 

3/ Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đầy đủ sau khi tư vấn và triển khai dịch vụ. Tổng phí dịch vụ sẽ thực hiện theo hình thức thỏa thuận và chia làm nhiều lần đóng phí do Viet Green Visa quy định.

Lưu ý: Tất cả phí thực hiện chuyển khoản hoặc tiền mặt, trước khi thanh toán xin gọi điện trước xác nhận số 0989313339 / Phàn nàn khiển trách gọi: 0988262616 / 012475 33333

 

 

BACK TO TOP