Giấy phép lao động tại Hà Lan - Viet Green Visa chuyên visa lao động Hà Lan

Giấy phép lao động đối với sinh viên, du học sinh

Sinh viên có thể làm việc khi đang học nhưng có những hạn chế đối với công dân EU/EEA/Thuỵ Sỹ và công dân Croatia. Chỉ có thể làm việc tối đa 10 giờ mỗi tuần trong năm; hoặc toàn thời gian khi làm việc thời vụ vào tháng 6, 7, 8. Trong cả hai trường hợp, nhà tuyển dụng cần giấy phép lao động có tên bạn.

Nếu bạn tốt nghiệp trình độ Cử nhân hoặc Thạc Sỹ ở một trường Hà Lan, bạn có thể xin giấy phép cư trú một năm định hướng trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp; cho phép bạn sinh sống tại Hà Lan thêm một năm để tìm việc. Trong suốt thời gian này, bạn có thể làm việc mà không cần giấy phép lao động và không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn tự do trên thị trường lao động Hà Lan.

Tương tự, bạn có thể có giấy phép định hướng 1 năm nếu bạn:

  • Hoàn thành chương trình Tiến sỹ tại Hà Lan kéo dài 12 tháng.
  • Được trao bằng Thạc sỹ hoặc Tiến Sỹ ít nhất 12 tháng tại một trường nước ngoài được xếp hạng bởi một tổ chức chứng nhận uy tín.
  • Có giấy phép cư trú tại Hà Lan với tư cách là nhà nghiên cứu khoa học, hoặc làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu khoa học có giấy phép cư trú dành cho lao động tri thức.
  • Có bằng Thạc Sỹ Erasmus Mundus hoặc chương trình theo Luật về chính sách văn hoá tiêu biểu. Nếu bạn hoàn thành chương trình chính sách hỗ trợ phát triển của Hà Lan.

Kết thúc năm định hướng, nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Hà Lan, có thể bạn cần hoặc không cần giấy phép lao động. Tất cả phụ thuộc vào loại công việc bạn làm. Nếu bạn là lao động lành nghề hoặc nhà nghiên cứu khoa học thì bạn sẽ không cần có giấy phép lao động mà chỉ cần giấy phép cư trú có quyền làm việc. Nếu bạn làm công việc phổ thông, nhà tuyển dụng sẽ cần giấy phép lao động có tên bạn.

Giấy phép cho nhà nghiên cứu khoa học

Nếu bạn được chấp nhận vào chương trình nghiên cứu tại một viện nghiên cứu và có trình độ phù hợp với chương trình Tiến Sỹ đại học; viện nghiên cứu đó có thể đại diện bạn xin giấy phép cư trú nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ không cần giấy phép lao động. Thay vào đó giấy phép cư trú được cấp cùng với quyền làm việc.

Giấy phép nghiên cứu được cấp trong thời gian nghiên cứu. Tối đa lên đến 5 năm và có thể gia hạn.

Khi bạn không cần giấy phép lao động để thực hiện nghiên cứu; nếu bạn không đảm nhận loại công việc nào khác thì nhà tuyển dụng sẽ cần giấy phép lao động có tên bạn.

Au pair

Là hình thức giao lưu văn hoá quốc tế; được sinh sống trong gia đình người bản xứ mà không tốn chi phí sinh hoạt; chia sẻ công việc với gia đình đó.

Nếu bạn muốn đến Hà Lan để làm việc au pair, giấy phép cư trú của bạn (có quyền lao động) phải được sắp xếp bởi một cơ quan au pair được cơ quan di trú Hà Lan công nhận. Bạn chỉ có thể làm việc 30 giờ một tuần tại gia đình người bản xứ và đảm nhận các công việc hằng ngày đã thoả thuận; – bạn không thể làm bất kỳ loại công việc nào khác. Giấy phép cư trú au pair có hiệu lực một năm và không thể gia hạn. Nếu bạn muốn lưu trú và làm việc ở Hà Lan trên một năm, bạn sẽ cần xin giấy phép cư trú loại khác hoặc về nước.

Chương trình du lịch kết hợp lao động (Working holiday scheme)

Công dân Canada, Úc, New Zealand có thể xin giấy phép lao động kết hợp du lịch một năm. Trong khi các công dân quốc tịch khác có thể sinh sống tại Hà Lan trong một năm theo các chương trình giao lưu cá nhân.

Lao động thời vụ và lao động ngắn hạn

Lao động thời vụ là những ai đến Hà Lan 24 tuần một năm để làm việc theo hợp đồng thời vụ. Nhà tuyển dụng sẽ cần giấy phép lao động của bạn cũng như giấy phép cư trú khi lưu trú dài hạn.

Thẻ Xanh EU

Theo Chỉ thị Thẻ xanh EU, người lao động có thể xin Thẻ Xanh EU, là giấy phép cưu trú (có quyền lao động) cho người nhập cư lao động tri thức. Nhà tuyển dụng có thể nộp hồ sơ cho bạn tại Hà Lan.

Để hội đủ điều kiện Thẻ Xanh, bạn phải:

  • Có hợp đồng lao động; hoặc thư giới thiệu việc làm của nhà tuyển dụng Hà Lan ít nhất một năm.
  • Hoàn thành chương trình giáo dục sau đại học ít nhất ba năm. (Bằng cấp nước ngoài phải được đánh giá bởi tổ chức Hà Lan như Nuffic).
  • Kiếm được ít nhất EUR 4,968 một tháng. (Ngưỡng 2016, không kể tiền lương ngày nghỉ).

Thẻ Xanh không chỉ cho phép bạn làm việc tại Hà Lan không cần giấy phép lao động mà còn cấp cho bạn quyền đi lại trong EU có giới hạn. Sau 18 tháng, bạn có thể đến một nước EU khác và nộp đơn xin Thẻ Xanh để làm việc tại nước đó. Ngoài ra, các năm được tích luỹ để có trạng thái cư trú dài hạn tại EU khi người giữ Thẻ Xanh EU ơ tại các nước EU khác nhau.

Nếu bạn đã có giấy phép cư trú Hà Lan (ví dụ là lao động tri thức) bạn có thể nộp đơn xin thay đổi thành Thẻ Xanh nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN: Quy trình,thủ tục xin Visa lao động Hà Lan - Viet Green Visa

Thành viên gia đình

Nếu bạn có vợ chồng hoặc người thân có quyền sinh sống và làm việc tại Hà Lan, bạn có thể xin giấy phép cư trú để đoàn tụ gia đình; giấy phép này cho bạn các quyền tương tự như thành viên gia đình bạn. Nếu họ có giấy phép lao động, bạn có thể được miễn giấy phép lao động riêng.

Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc tại Hà Lan?

Nếu bạn không có giấy phép lao động riêng, bạn có thể làm việc khi bạn nhận được giấy phép cư trú (có quyền làm việc); giấy phép này bạn có thể có khi đến Hà Lan. Nếu bị trì hoãn trong quá trình xét duyệt giấy phép vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể đến phòng IND dịch vụ di trú Hà Lan (gọi 088 0430 430; hoặc +31 88 0430 430 từ nước ngoài để đặt lịch hẹn); và nhận một nhãn dán chứng thực cư trú trên hộ chiếu của bạn. Bằng cách này bạn được phép làm việc trong khi giấy phép đang được xét duyệt.

Nếu bạn không có giấy phép lao động riêng; bạn cần đợi giấy phép lao động được phê duyệt trước khi bắt đầu làm việc.

Khi bạn ở Hà Lan trên 5 năm

Sau khi sinh sống tại Hà Lan trên 5 năm liên tục bằng giấy phép cư trú, bạn có thể có tư cách thường trú. Điều này cho bạn quyền làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng Hà Lan; hoặc tự làm chủ mà không cần có giấy phép lao động. Hồ sơ cư trú của bạn nêu rõ rằng bạn được tự do làm việc tại thị trường lao động Hà Lan mà không cần giấy phép lao động.

Thông tin thêm

Sở Di trú và Nhập tịch (IND).

Thông thường bạn không thể đến văn phòng Sở Di trú và Nhập tịch nếu không có lịch hẹn (ngoại trừ đến để lấy giấy phép).

Để biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn, bạn có thể liên hệ IND từ thứ 2 đến thứ 6, 9am-5pm qua số điện thoại: 088 0430 430 trong lãnh thổ Hà Lan; hoặc +31 88 0430 430 từ nước ngoài.

Connect with Viet Green Visa

    

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

HOẶC

CTK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK:  002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SỞ GIAO DICH I

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK:0670000 3333333

SEABANK

CN SỞ GIAO DICH

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 6333 333 3336

TP BANK

CN HỘI SỞ

Hà Nội

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA  đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / vietgreenvisa@gmail.com / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas/ 

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

 

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Hồ Chí Minh & Vũng Tàu: 028 66828483 | 028 22656666
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333
Quảng Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333 M: 090 3295 730
Huế / Đà Nẵng: 097282 4444 | 0988 262616 Website: www.lamvisa.info | www.daisuquan.info | www.vietgreenvisa.com
Email: visa@dulichxanh.com.vn | vietgreenvisa@gmail.com | visa@vietgreentravel.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP