Đối tượng được ưu tiên bay hồi hương về Việt Nam

Đại dịch Covid-19 có sức ảnh hưởng vô cùng khủng khiếp trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy mà rất nhiều chuyến bay cứu hộ từ Việt Nam đã được thực hiện để đưa hàng nghìn công dân Việt từ nhiều vùng dịch trên thế giới trở về quê hương. Người Việt hồi hương tránh dịch trong thời điểm này có nhiều đối tượng khác nhau, từ du học sinh, người lao động, nhà đầu tư đến Việt Kiều,… 

Công dân Việt hồi hương không chỉ bởi Việt Nam hiện tại đang kiểm soát tốt dịch bệnh, mà hơn thế nữa, việc trở về quê hương, gia đình luôn là suy nghĩ đầu tiên của mỗi người khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Bởi lẽ “không đâu bằng nhà”. Nếu bạn cũng dự định về Việt Nam trong thời điểm này, hãy tham khảo ngay những thủ tục hồi hương quan trọng và một số điều cần lưu ý.

ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC ƯU TIÊN HỒI HƯƠNG VỀ VIỆT NAM?

Các đối tượng được ưu tiên tham gia chuyến bay hồi hương về Việt Nam là công dân Việt Nam tại nước ngoài thuộc các diện sau:

Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà nước sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

➢ Học sinh dưới 18 tuổi;

➢ Sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn lưu trú;

➢ Doanh nhân, trí thức, công dân xuất cảnh ngắn hạn bị “mắc kẹt” vì Covid-19, gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính;

➢ Người trên 60 tuổi mắc bệnh lý nền;

➢ Khách du lịch, thăm thân nhân, công tác, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt;

Người Việt hồi hương tránh dịch

Công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương về nước trên chuyến bay cứu trợ. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, chính phủ đã cho phép một số trường hợp người nước ngoài là nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao, cán bộ ngoại giao nước ngoài và thân nhân,… được xin visa nhập cảnh vào Việt Nam theo các chuyến bay chở công dân Việt Nam.

Tùy vào từng đối tượng mà cách thức đăng ký để tham gia chuyến bay cũng như các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cũng sẽ khác nhau.

Như vậy, người Việt hồi hương tránh dịch muốn dễ dàng về nước trong thời điểm này, cách nhanh chóng nhất bạn cần làm là liên hệ với Viet Green Visa hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 24/7 qua hotline  0837.333335 - nếu đang ở nước ngoài. Chúc bạn sớm đoàn tụ cùng người thân tại Việt Nam, kết thúc những ngày khó khăn ở nước ngoài trong thời điểm nhạy cảm!

BACK TO TOP