• Tôi có chồng ở Thụy Điển. Chúng tôi đã kết hôn và đã có giấy hôn thú. Vậy xin hỏi thủ tục xin cấp visa để được định cư theo diện vợ chồng gồm có những giấy tờ gì khi nộp cho Lãnh sự quán Thụy Điển? Thời gian từ lúc nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán cho đến khi được cấp visa là bao lâu?
  • Hiện nay có rất nhiều người Việt không biết hay chưa hiểu cách làm thủ tục gia hạn giấy phép định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển nên mình xin mạn phép viết 1 hướng dẫn làm thủ tục này. Thật ra thủ tục này rất đơn giản và được định rất rõ ràng trong trang web của Sở Di Dân sau : https://www.migrationsverket.se/Privatpersoner/Flytta-till-nagon-i-Sverige/Forlanga-tillstand.html
  • Trong tiếng Thụy Điển phân chia ra 2 dạng từ dùng để bổ nghĩa , 1 là tính từ và 2 là bổ túc từ. Bài học ngữ pháp sau chúng ta sẽ đi sâu vào bổ túc từ để hiểu cách dùng của nó.
  • Ngoài ra 1 số vấn đề mà www.lamvisa.info nghĩ là mọi người cần phải tránh trong lúc làm hồ sơ xin giấy phép định cư tại Thụy Điển bởi vì hiện nay tình hình người tị nạn và di dân ở Thụy Điển nói riêng và Châu Âu rất căng thẳng. Chỉ cần các bạn làm sai 1 trong các qui trình thì người duyệt đơn trên Sở Di Dân ( Migrationsverket )

Hướng dẫn chuyển bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe Thụy Điển

Trước đây Cộng Đồng Việt (CDV) đã có một số bài nói về những qui định của Thụy Điển về bằng lái xe hay giấy phép lái xe. Nhưng nay CDV sẽ viết 1 bài riêng nói rõ cho anh…

Kinh nghiệm phỏng vấn lấy visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng

Quan trọng hơn trong buổi phỏng vấn chính là bạn sẽ trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn sẽ đưa ra và bắt buộc các bạn phải trả lời 1 cách trơn tru, không ngập ngừng. Lưu ý…

Qui trình cấp visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng

Sau khi Tổng LSQ hoặc Đại Sứ quán Thụy Điển phỏng vấn chị tại Việt Nam, hồ sơ của người làm đơn sẽ được chuyển cho Sở di dân (Migrationsverket). Sở di dân sẽ liên lạc gọi người chồng phỏng…

BACK TO TOP