Điều kiện để được quyền nhập quốc tịch Anh

Chuyên viên Viet Green Visa & Law hướng dẫn và tư vấn các tiêu chuẩn cần thiết để được nhập quốc tịch Anh. Nếu bạn sang đây theo dạng kết hôn với người có quốc tịch Anh, điều kiện sẽ khác 1 chút. Mời bạn đọc bài viết dành riêng cho dạng visa kết hôn.

**Lưu ý: Bạn có thể tự làm các thủ tục giấy tờ ở Anh rất dễ dàng. Bài viết trên Viet Green Visa | Zalo/Viber 0989313339 | visa@dulichxanh.com.vn hầu hết đều mang mục đích để bạn tham khảo và tự xin giấy tờ. Hãy cẩn thận trước những luật sư đòi hàng trăm bảng lệ phí cho những thủ tục rất đơn giản như xin vào quốc tịch, xin hộ chiếu...


Những tiêu chuẩn chung để được quyền nhập quốc tịch Anh bao gồm:

 • Bạn phải trên 18 tuổi
 • Bạn phải muốn và có ý định tiếp tục sinh sống ở Anh.
 • Bạn cần phải giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Bạn cần phải có kiến thức chung về cuộc sống ở Anh
 • Tiểu sử của bạn phải tốt
 • Bạn phải sống ở Anh đủ lâu thì mới được xin quốc tịch ( Mời đọc phần dưới )

 

Yêu cầu về thời gian sinh sống ở Anh

Bạn phải sống ở Anh được ít nhất là 5 năm trước khi xin quốc tịch ( thời gian này gọi là residential qualifying period)

Không được dành thời gian sống ở nước khác quá tổng số 450 ngày trong vòng 5 năm trước khi xin quốc tịch

và trong 12 tháng cuối cùng trước khi xin quốc tịch, bạn không được dành thời gian sống ở nước ngoài quá tổng số 90 ngày.

Không được vi phạm các điều luật nhập cư trong vòng 5 năm trước khi xin quốc tịch.

Quãng thời gian thử thách bắt đầu từ khi nào?

Quãng thời gian thử thách được tính kể từ ngày Bộ Nội Vụ nhận được đơn xin quốc tịch của bạn. Hầu hết đơn xin bị từ chối vì người nộp đơn chưa sống ở Anh đủ số ngày và năm theo quy định. Ví dụ: Nếu bạn gửi đơn vào 25 tháng 3 năm 2010. Bạn phải chứng minh được là bạn đã đến sống ở Anh trước ngày 26 tháng 3 năm 2005. ( Tổng số là 5 năm ).

Nếu bị từ chối, Bộ Nội Vụ sẽ giải thích rõ ràng cho bạn lí do. Bạn có thể bổ sung thêm giấy tờ hoặc đợi thêm thời gian nếu bị thiếu.

Tìm hiểu thêm về VietGreenVisa:

Viet Green Visa là ai | Cam kết hoàn tiền | Quy trình tư vấn visa | Điều kiện thanh toán | Cảnh báo lừa đảo | Facebook

Bạn là công dân Việt Nam nói riêng và nước ngoài nói chung có việc làm trong lĩnh vực tôn giáo muốn nhập cư vào Anh hoặc xin visa đi diện nghiên cứu tôn giáo để thực hiện một công việc được giao hoặc tiến hành việc thờ cúng thì bạn cần phải có visa tôn giáo Anh. Chi tiết hơn xin gọi VietGreenVisa số 1900 6920

TIN NÓNG CHO NGƯỜI MUỐN ĐẾN Anh DỄ DÀNG:

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Anh, Đặt lịch phỏng vấn online tại Đại sứ quán Anh

Quy trình làm visa Anh

Thủ tục xin visa định cư Anh, Làm visa Anh định cư dài hạn

Hướng dẫn thủ tục làm visa Anh đi du lịch tự túc

Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Anh, Xin visa Anh công tác

Thủ tục xin Visa lao động Anh Quốc , quy trình xin Visa Anh Quốc đơn giản, nhah chóng

Yêu cầu về tình trạng nhập cư trước khi xin quốc tịch.

Khi xin quốc tịch, tình trạng nhập cư của bạn phải không bị giới hạn ở Anh Quốc. Nói một cách khác, bạn cần phải có visa cho phép định cư vĩnh viễn trên nước Anh trước khi có thể xin vào quốc tịch. Trong vòng 12 tháng trước khi xin quốc tịch, bạn phải ở Anh dưới dạng visa vĩnh viễn. (Sau khi có visa vĩnh viễn, 1 năm sau bạn có thể xin quốc tịch)

 

Công dân các nước trong khối EEA và Thuỵ Sỹ

Nếu bạn là công dân trong khối EEA hoặc Thuỵ Sỹ hoặc bạn có vợ/chồng là những người mang quốc tịch thuộc các nước đó, bạn sẽ tự động được định cư vĩnh viễn ở Anh nếu bạn sống ở đây trong vòng 5 năm liên tục.

Bạn vẫn cần phải đợi 12 tháng sau đó thì mới xin được quốc tịch Anh.

Nếu bạn sống ngoài nước Anh trên 6 tháng trong khoảng 5 năm đó, bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn để xin quốc tịch. Luật này không áp dụng cho những trước hợp như:

 • Đi nghĩa vụ quân sự
 • Vì lí do đặc biệt như mang bầu, chăm sóc con, bệnh nặng, học tập.

Nếu bạn rời khỏi Anh Quốc liên tục trong vòng hơn 2 năm, bạn sẽ mất quyền định cư vĩnh viễn.

 

Thời gian vắng mặt ở Anh Quốc

Trong khoảng thời gian xét duyệt , tính ngày để vào quốc tịch, nếu số ngày bạn vắng mặt ở Anh lên tới 450 ngày thì bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Nếu trong vòng 12 tháng cuối bạn vắng mặt đến 90 ngày, thì cũng không đạt tiêu chuẩn.

Nếu bạn gặp trường hợp như vậy, thì xin đừng quá lo lăng, bạn có thể đợi thêm 1 thời gian nữa và đếm lại số ngày vắng mặt trong vòng 5 năm tính từ ngày bạn nộp hồ sơ.

 

Áp dụng các điều lệ ngoại lệ với 1 số trường hợp đặc biệt

Có nhiều trường hợp phức tạp, không đủ tiêu chuẩn tính trong khoảng 12 tháng cuối trước khi xin quốc tịch. Tuy nhiên Bộ Nội Vụ có điều lệ riêng và bạn được phép sử dụng những điều lệ này để áp dụng cho đơn xin quốc tịch. Bộ Nội Vụ sẽ xem xét và nếu có thể vẫn cho phép bạn nhập quốc tịch.

Những điều lệ đó bao gồm:

 • Bạn đã xin được visa vĩnh viễn từ hơn 15 tháng trước khi xin quốc tịch. Nhưng quyết định được đưa ra lại bị chậm trễ và không phải lỗi của bạn.
 • Bạn đã xin tị nạn hoặc gia hạn lại visa nhưng bị từ chối. Tuy nhiên sau đó lại được cấp quyền tị nạn, định cư vì quyết định đầu tiên có sai phạm và gây cản trở cho quá trình xin giấy tờ của bạn.

 Theo Bộ Nội Vụ Anh Quốc

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

 • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
 • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
 • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa số Zalo/Viber/Line: 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Ho Chi Minh & Miền Nam:   028.66828483 | 028.22 656666   M: 01235 333 331   Websitewww.lamvisa.info | www.daisuquan.info
Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP