Cơ hội đầu tư định cư vào kinh doanh tại Dominica

Ngày 7/11/2015 tới đây tại khách sạn Melia Hà Nội sẽ diễn ra buổi tiệc chào đón ngài Roosevelt Skerrit, Thủ Tướng của Thịnh Vượng Chung Dominica và các đại diện kinh tế. Nhân chuyến viếng thăm này, ngài Thủ Tướng và các đại diện của Dominica cũng muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam vẻ đẹp của đảo quốc Thịnh Vượng Chung Dominica, thiên đường vùng Caribbean, và những cơ hội đầu tư kèm theo những đặc quyền hấp dẫn dành cho doanh nhân tại miền đất hứa xinh đẹp này.

Thịnh Vượng Chung Dominica là đảo quốc tọa lạc tại vùng biển West Indies, Caribbean. Dominica trong tiếng Latin có nghĩa là ngày “Chủ nhật”, cũng chính là ngày nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus phát hiện ra hòn đảo xinh đẹp. Ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Nền kinh tế chủ yếu của đảo là nông nghiệp và du lịch. Đặc biệt, du lịch là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển.

“Quốc đảo tự nhiên” Dominica, nằm giữa hai đảo là đảo Guadeloupe và đảo Martinique. Diện tích Dominica phần lớn được bao phủ bởi rừng mưa nhiệt đới tươi tốt và là nơi khởi nguồn của hàng trăm thác nước nguyên sơ tuyệt đẹp. Điểm đặc biệt ở hòn đảo tự nhiên với diện tích trải dài khoảng 750 km² là nơi cư trú của 1.200 loài thực vật và một số hẻm núi đá sâu, dựng đứng đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh đẹp tuyệt vời, tất cả cùng tạo nên một quốc đảo có một không hai trên thế giới. Đây là một trong những lợi thế và tiềm năng to lớn góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Ngoài ra để giữ chân du khách khi đặt chân đến đất nước này, Dominica đã đầu tư nhiều khu khách sạn nghỉ dưỡng và nhiều loại hình dịch vụ du lịch độc đáo, đẳng cấp quốc tế. Kết hợp với chương trình nhập tịch thông qua đầu tư, nhiều dự án khách sạn nghỉ dưỡng đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn và trở thành một công dân của quốc gia này.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ KHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG DOMINICA

Một trong những dự án khách sạn đang thu hút đầu tư là khách sạn Royal Dominica do công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd làm chủ đầu tư và quản lý. Dự án cho phép nhà đầu tư rót vốn đầu tư dưới 3 hình thức với nhiều cơ chế ưu đãi:

Sở hữu bất động sản (căn hộ) tại khách sạn Royal Dominica với mức đầu tư tối thiểu là 250.000 USD (tương đương 5,2 tỷ đồng);
Sở hữu 50% căn hộ (1 phòng ngủ) với mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD (tương đương 4,2 tỷ đồng);
Đầu tư 1 cổ phần của căn villa (hướng biển) với mức đầu tư từ 200.000 USD đến 220.000 USD (4,2 tỷ đồng đến 4,6 tỷ đồng).

Với những lợi thế về vị trí thuận tiện, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, hiện tai Khách sạn Royal Dominica đang là tầm ngắm đầu tiên của các nhà đầu tư nước ngoài khi đến Dominica.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, chủ đầu tư ông John Zuliani, giám đốc công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd, đã xin chính phủ Dominica xét duyệt cho dự án Royal Dominica trong khuôn khổ chương trình đầu tư nhập tịch. Điều này có nghĩa, ngoài những lợi ích từ vốn đầu tư, nhà đầu tư còn được hưởng những ưu đãi như một công dân Dominica, những đặc quyền về thuế và quyền công dân.

Cụ thể, các doanh nhân, thương nhân, doanh nghiệp sẽ được cấp hộ chiếu trong vòng 90 – 120 ngày sau khi nộp đơn; Được cấp quốc tịch hai mà không cần phải thông báo cho chính phủ hiện tại.

Đặc biệt, Dominica có chính sách ưu tiên hơn đối với các doanh nhân đã tham gia đầu tư tại đất nước mình đó là chính sách Nhập tịch Dominica qua chương trình đầu tư chính thức được thành lập năm 1993. Đây là chương trình đáng tin cậy do chính phủ điều tiết thông qua các dự án đã được phê duyệt. Các nhà đầu tư tiềm năng phải đáp ứng các yêu cầu thẩm định và chịu trách nhiệm cho các khoản phí theo yêu cầu của chính phủ. Bên cạnh đó, nếu các chủ đầu tư đã đầu tư từ 200.000 đô la Mỹ trở lên vào bất kì dự án bất động sản nào đã được chính phủ phê duyệt sẽ có những điều kiện thuận lợi để trở thành công dân của Thịnh vượng chung Dominica.

Với những bước tiến về ngoại giao của chính phủ Dominica, ngày 28/5/2015 tại Thủ đô Brussel của Bỉ, Liên minh Châu Âu chính thức ký kết Hiệp ước miễn thị thực cho công dân Dominica đến 90 ngày khi du lịch đến 26 quốc gia thành viên thuộc khối Schengen. Đây là một trong những lợi thế về giao thương cho các doanh nhân và nhà đầu tư người Dominica.

Đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp thì chính sách về thuế là điều quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư. Hiểu được điều này nên Chính phủ Dominica đã có những chính sách hết sức ưu đãi về thuế đối với các nhà đầu tư nước ngoài như: Được miễn thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế, thuế thu nhập nước ngoài hoặc thuế thặng dư trên vốn…

Ngoài ra các thương nhân, các chủ doanh nghiệp cũng không cần phải lo ngại về vấn đề tài chính khi đến với đất nước Dominica bởi tại đây có trụ sở của các tổ chức tài chính lớn mạnh như Ngân hàng Nova Scotia, Ngân hàng Quốc gia Dominica và Công ty trách nhiệm hữu hạn Banco Transatlantico.

Với những lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, một nền văn hóa giàu bản sắc, con người thân thiện, mến khách và những chính sách cởi mở, thông thoáng, hấp dẫn, Dominica luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách và các nhà đầu tư đến với hòn đảo xinh đẹp này.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC CHÍNH PHỦ CHO PHÉP ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH DOMINICA

(Vui lòng nhấp vào tên dự án để xem thêm hình ảnh & Video)

Gọi tư vấn nhanh số Mobile/Viber/Zalo: 01247533333/ Xin thủ tục email: visa@dulichxanh.com.vn / Gặp chuyên viên tư vấn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng xin gọi: 19006920 / 04.36285414 / Tìm hiểu thêm thông tin tại www.daisuquan.info / www.lamvisa.info 

Quy trình thực hiện tư vấn:

1/ Bước 1: Đăng ký tư vấn xin gửi email: visa@dulichxanh.com.vn (bắt buộc)

2/ Bước 2: Đồng ý dịch vụ xin đóng phí tư vấn trực tiếp: 2.250.000 đồng/người (phí này không hoàn lại) qua chuyển khoản hoặc tiền mặt tại văn phòng tư vấn

3/ Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đầy đủ sau khi tư vấn và triển khai dịch vụ. Tổng phí dịch vụ sẽ thực hiện theo hình thức thỏa thuận và chia làm nhiều lần đóng phí do Viet Green Visa quy định.

Lưu ý: Tất cả phí thực hiện chuyển khoản hoặc tiền mặt, trước khi thanh toán xin gọi điện trước xác nhận số 0989313339 / Phàn nàn khiển trách gọi: 0988262616 / 012475 33333

Lưu ý:

Viet Green Visa is a consulting company providing immigration advice & representation, and is not affiliated with any Government. All decisions for granting a visa remain with the relevant Government Authority subject to the applicant lodging a valid application and meeting the relevant criteria. If you do not wish to obtain immigration advice or representation you can make your application directly to relevant government authority without paying any additional fees.

Viet Green Visa là công ty chuyên tư vấn xin visa độc lập. Chúng tôi không phải văn phòng đại diện hoặc cơ quan được ủy quyền của bất cứ lãnh sự quán nào. Quý khách có thể trực đếp đến lãnh sự quán để nộp hồ sơ xin visa với mức phí lãnh sự thấp hơn mức phí của chúng tôi. Lý do là vì ngoài mức phí lãnh sự, các đơn vị cung cấp dịch vụ còn tính thêm phí tư vấn cho khách hàng

Chúng tôi sẽ giúp quý vị tất cả các vấn đề về di trú đi Dominica

Điều quan trọng nhất là phải quyết định đúng loại visa mà quý vị cần nộp, hoàn tất hồ sơ và nộp vào cơ quan đại diện của Bộ Di Trú. Luật di trú thường xuyên thay đổi, phức tạp và chúng tôi sẽ giúp quý vị đơn giản hóa các vấn đề này.

Viet Green Visa  giúp quý vị từ khâu tư vấn ban đầu đến khâu chuẩn bị hồ sơ và nộp vào Lãnh Sự/ Đại Sứ Quán/ hoặc Bộ Di Trú cho đến khi có kết quả cho quý vị

DANH SÁCH CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO QUỐC TỊCH DOMINICA

Các bài viết khác

BACK TO TOP