Canada nâng độ tuổi người con phụ thuộc lên 22 tuổi

Sở di trú Canada IRCC đã xác nhận rằng sẽ tăng độ tuổi tối đa dành cho con phụ thuộc có thể được đính kèm trong hồ sơ xin nhập cư Canada. Vào ngày 24/10/2017, đương đơn chính có thể đính kèm hồ sơ của các con của họ từ 21 tuổi trở xuống, những người chưa kết hôn hoặc trong mối quan hệ  luật pháp, vào hồ sơ xin nhập cư của họ. Vậy Viet Green Immigration & Visa thông báo cho Quý vị khách hàng được biết để tham khảo và tìm hiểu chi tiết về việc này tại số 19006920 hoặc Zalo/Viber: 0989313339

Cha-me-bao-lanh-con-cai-canada

Hiện nay, trẻ em dưới 19 tuổi có thể được đưa vào đơn xin di dân sang Canada. Đây là trường hợp kể từ ngày 1/8/2014 – trước ngày đó, độ tuổi tối đa là dưới 22. Do đó, thay đổi quy định gần đây thể hiện sự trở lại với định nghĩa trước đây về người con phụ thuộc. Định nghĩa mới về người con phụ thuộc được áp dụng cho trẻ được bao gồm trong đơn xin thường trú thông qua các chương trình kinh tế, gia đình và tị nạn / nhân đạo. Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực đối với các hồ sơ nộp trong hoặc sau ngày 24/10.

Người con  từ 22 tuổi trở lên phụ thuộc lớn vào sự hỗ trợ tài chính của cha mẹ kể từ khi 22 tuổi, và những người không thể tự hỗ trợ về tài chính do tình trạng thể chất hoặc tinh thần, cũng có thể được coi là phụ thuộc .

IRCC đã xác nhận rằng việc thay đổi giới hạn độ tuổi sẽ không được áp dụng đối với các đơn đăng ký nộp vào ngày hoặc sau ngày 1/8/2014 và trước ngày 24/10/2017. Việc áp dụng thay đổi đối với các đơn đăng ký trong quá trình sẽ yêu cầu về việc tạm dừng trong việc hoàn thiện nhiều hồ sơ thường trú và sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý trong nhiều chương trình.

Vẫn ưu tiên việc gia đình đoàn tụ

Việc nâng cao độ tuổi tối đa của người con phụ thuộc đã trở thành mục tiêu chính của IRCC kể từ khi Đảng Tự do lên nắm quyền vào tháng 11/2015. Chính phủ nhấn mạnh đến việc thống nhất gia đình như là một ưu tiên trong hệ thống nhập cư – qua kinh tế, gia đình và Người tị nạn / các chương trình nhân đạo – vì sự hội nhập và thành công về kinh tế của những người mới đến Canada được cải thiện khi các gia đình có thể ở cùng nhau. Việc quay trở về  độ tuổi tối đa của người con phụ thuộc theo định nghĩa trước đây được coi là một phần quan trọng trong việc duy trì sự thống nhất gia đình.

“Mục tiêu chính của việc sửa đổi luật lệ này là tăng cường sự thống nhất gia đình và thống nhất bằng cách cho phép người Canada và những người thường trú có thể đưa trẻ em lớn tuổi từ 19 đến 21 tuổi đến Canada. Điều này phù hợp với hai mục tiêu chính của Đạo luật về Di trú và Tị nạn về di dân, “để thấy rằng các gia đình được đoàn tụ ở Canada” và đối với người tị nạn “để hỗ trợ tự cung tự cấp và xã hội Và phúc lợi kinh tế của người tị nạn bằng cách tạo điều kiện cho việc thống nhất với các thành viên gia đình họ tại Canada.”- IRCC cho hay.

Theo số liệu của IRCC, trong những năm qua, trẻ em vẫn còn phụ thuộc về mặt tài chính và tình cảm phụ thuộc vào bố mẹ lâu hơn. Sự thay đổi quy định nhằm phản ánh xu hướng này. Ví dụ, nhiều thanh thiếu niên vẫn phụ thuộc vào cha mẹ của họ trong khi theo đuổi giáo dục đại học, hoặc bắt đầu sự nghiệp của họ.

Cuộc Tổng điều tra năm 2011 của Canada cho thấy trong số những người  trong độ tuổi 20 – 24 tuổi, 63,3% nam giới và 55,2% phụ nữ sống cùng cha mẹ. Hơn nữa, độ tuổi trung bình mà học sinh trung học hoàn tất bằng cấp của họ là 24,8 – do đó, thay đổi quy định sẽ cho phép nhiều học sinh được coi là trẻ em phụ thuộc, vì mục đích nhập cư Canada, trong suốt nhiều nghiên cứu. IRCC thừa nhận rằng “Những người trưởng thành trẻ tuổi này sẽ không đủ điều kiện để có tư cách lưu trú lâu dài với tư cách là người nộp đơn chính trong chương trình nhập cư kinh tế, cho đến khi họ hoàn thành chương trình giáo dục sau trung học và có được kinh nghiệm làm việc đáng kể”. Những người trẻ tuổi – những người đang có được kinh nghiệm giáo dục có giá trị để chuẩn bị gia nhập thị trường lao động như những người lao động có kỹ năng – đến với bố mẹ của họ đến Canada.

Từ  2002-2014, khi tuổi trẻ em phụ thuộc giảm xuống dưới 19, trẻ em phụ thuộc chiếm vào khoảng 28% của tất cả các đơn xin nhập cư được chấp thuận mỗi năm. Trong số 28% này, 22% trẻ em phụ thuộc từ 19 tuổi trở lên. Vì vậy, hơn 6% của tổng những người nhập cư mới đến Canada là trẻ em ở tuổi 19, 20 hoặc 21, những người đã được đưa vào ứng dụng của cha mẹ.

TIN CÓ THỂ BẠN CẦN:

Dịch vụ hướng dẫn điền form xin visa Canada tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Dịch vụ xin thư mời làm visa Canada, xin thư mời đi du lịch công tác Canada

Dịch vụ xin visa transit qua Canada nhanh, Làm visa Canada quá cảnh chuyên nghiệp

Vào ngày 29/10/2016, IRCC đã công bố trước đề xuất thay đổi của mình trong Công báo của chính phủ, và mở ra một giai đoạn bình luận dài 30 ngày. Trong thời gian đó, phản hồi đã nhận được từ các nhóm liên quan khác nhau và đã ủng hộ mạnh mẽ sáng kiến ​​này.

Luật sư David Cohen nói: “Hành động mới nhất của IRCC chứng tỏ rằng Bộ Di trú của chúng tôi cam kết ủng hộ lời nói của mình bằng những hành động cụ thể. “Thật đáng khen ngợi rằng Bộ đang thay đổi các quy định một cách tích cực để phản ánh những thực tế sống động của các gia đình trên khắp thế giới đang tìm kiếm cơ hội đến Canada.

“Người con phụ thuộc 19 tuổi trở lên đại diện cho 1 tỉ lệ phần trăm hồ sơ được chấp thuận, nhưng tác động lớn dến gia dình. Việc thay đổi sắp tới này sẽ cải thiện 1 cách đáng kể về quá trình nhập cư và định cư đối với những người mới đến Canada”.

Hãy liên hệ với Viet Green Visa để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa tốt nhất!

Connect with Viet Green Visa

    

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Nicaragua Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA  đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas/ 

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

 

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Huế / Đà Nẵng: 097282 4444 | 0988 262616

Website: www.lamvisa.info | www.daisuquan.info | www.vietgreenvisa.com

Email: visa@dulichxanh.com.vn | vietgreenvisa@gmail.com | visa@vietgreentravel.com

 

BACK TO TOP