Cách đăng ký hồi hương cho công dân Việt Nam

CÁCH ĐĂNG KÝ HỒI HƯƠNG CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Công dân Việt Nam đang ở nước ngoài nếu có mong muốn được về nước đều có thể đăng ký tại email vietgreenvisa@gmail.com để hướng dẫn các thủ tục chi tiết cho việc Hồi hương về Việt Nam. Để không bỏ lỡ cơ hội về nước trên chuyến bay sớm nhất, bạn hãy đăng ký ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó, hãy nhanh chóng điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký chuyến bay về nước để được xét duyệt nhanh chóng và hỗ trợ tối ưu.

Cần chuẩn bị những thủ tục gì để nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng?

Để đủ điều kiện nhập cảnh, người Việt hồi hương tránh dịch cần phải có:

  • Có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72h trước khi nhập cảnh. Mẫu RT-PCR phải bằng tiếng Anh;
  • Cần thực hiện khai báo Y tế trực tuyến trong vòng 24h trước khi nhập cảnh;
  • Chuẩn bị bản photo tất cả các giấy tờ, riêng giấy xét nghiệm cần cung cấp bản chính kèm visa nước ngoài còn hiệu lực khi làm thủ tục lên máy bay;

*Lưu ý: Những chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam chỉ thực hiện khi được Cục hàng không Việt Nam và nước sở tại cấp phép.

Khi có thông báo chính thức về chuyến bay hồi hương về nước, cơ quan thẩm quyền sẽ thông báo cụ thể qua email tới từng công dân có tên trong danh sách tham gia chuyến bay. Nội dung thông báo gồm có:

  • Thông tin về lịch trình, thời gian và địa điểm thực hiện chuyến bay về Việt Nam;
  • Quy định về hành lý (ký gửi và xách tay);
  • Thủ tục đăng ký mua vé máy bay với cơ quan hàng không;

chuyến bay cứu trợ từ nước ngoài về việt nam

Các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước được Cục hàng không Việt Nam và nước sở tại cấp phép. (Ảnh: Internet) - Gọi Zalo đăng ký tư vấn 0837.333335

Các nội dung lưu ý dành cho người tham gia chuyến bay về nước: Chuẩn bị trang phục bảo hộ và yêu cầu về phòng ngừa dịch bệnh; điều kiện sức khỏe; giấy tờ cá nhân để tham gia chuyến bay; hướng dẫn thực hiện tờ khai y tế điện tử; và các đầu mối liên hệ của cơ quan đại diện.

 

BACK TO TOP