5 thay đổi đối với visa định cư Úc do doanh nghiệp bảo lãnh

Một số thay đổi đã được đưa ra đối với các loại visa định cư do doanh nghiệp bảo lãnh, bao gồm yêu cầu về thời gian cư trú và giai đoạn chuyển tiếp.

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) đã làm rõ những thay đổi đối với chương trình định cư tay nghề do doanh nghiệp bảo lãnh, vốn được thông báo vào ngày 18/4/2017.

Đặc biệt, Viet Green Visa xin cập nhật giai đoạn chuyển tiếp sẽ được áp dụng đối với những người vốn đang giữ visa 457 hoặc đã nộp hồ sơ xin visa 457 vào ngày 18/4/2017, nhằm cho phép họ tiếp cận một số quyền lợi của diện visa chuyển tiếp sang thuường trú (Temporary Residence Transition – TRT). 

Đối chiếu dữ liệu và mất quyền bảo lãnh 

Từ ngày 31/12/2017, Bộ Di trú sẽ bắt đầu thu thập mã số thuế (TFN) của những người giữ visa thường trú do doanh nghiệp bảo lãnh, và đối chiếu với kho dữ liệu của Sở Thuế (ATO), nhằm bảo đảm rằng họ nhận được đúng mức lương của ngành nghề được đề cử. 

Việc vi phạm những yêu cầu trong quá trình bảo lãnh có thể dẫn đến việc mất quyền bảo lãnh (sponsor sanctions). Bộ Di trú có quyền áp dụng một số biện pháp trừng phạt dựa trên mức độ nghiêm trọng của vi phạm, và số lượng vi phạm.

Những thay đổi đối với chương trình định cư tay nghề do doanh nghiệp bảo lãnh

Những thay đổi sau đối với chương trình định cư tay nghề do chủ nhân bảo lãnh (ENS) hoặc bảo lãnh theo vùng miền (RSMS) sẽ được áp dụng từ ngày 1/3/2018: 

  • Danh sách tay nghề: Chỉ những nghề nghiệp nằm trong Danh sách Tay nghề Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) mới được áp dụng cho diện Định cư Trực tiếp (Direct Entry) thuộc chương trình ENS và RSMS, với một số nghề nghiệp bổ sung dành cho RSMS nhằm hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp miền quê.
  • Thời gian cư trú: Thời gian chuyển tiếp từ tạm trú sang thường trú (TRT) sẽ kéo dài từ 2 năm lên 3 năm, trừ khi có các thoả thuận chuyển tiếp khác.
  • Độ tuổi: Đương đơn phải dưới 45 tuổi vào thời điểm nộp hồ sơ (thay vì 50 tuổi như trước đây), trừ khi có các thoả thuận chuyển tiếp khác.
  • Đào tạo chuyên môn: Các doanh nghiệp bảo lãnh nhân viên theo diện ENS hoặc RSMS sẽ phải đóng một khoản tiền cho quỹ Skilling Australians Fund (SAF), thay cho các yêu cầu hiện tại về việc đào tạo chuyên môn. Số tiền này là $3,000 đối với các doanh nghiệp nhỏ (có doanh thu hàng năm dưới 10 triệu đô la) và $5,000 đối với các doanh nghiệp khác.
  • Kinh nghiệm làm việc: Yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp được đề cử.
  • Mức lương tối thiểu: Nhân viên phải được trả lương theo tiêu chuẩn của thị trường lao động Úc và cao hơn Ngưỡng Thu nhập Dành cho Di dân Tay nghề (tức $53,900 tính từ ngày 12/4/2016)

Đối với diện chuyển tiếp từ visa 457 (TRT) 

Những người hiện giữ visa 457 hoặc đã nộp hồ sơn xin visa 457 vào ngày 18/4/2017 sẽ được cung cấp những quyền lợi sau: 

  • Yêu cầu về nghề nghiệp vẫn được giữ nguyên (tức không bị giới hạn về nghề nghiệp, miễn là đương đơn tiếp tục làm việc với vị trí tương tự cho cùng một chủ doanh nghiệp trong thời gian giữ visa 457)
  • Yêu cầu về tuổi tác vẫn là dưới 50 tuổi.
  • Thời gian làm việc trước khi nộp hồ sơ xin thường trú vẫn là 2 năm.

Các chủ doanh nghiệp và người lao động được khuyên nên tham vấn với các đại diện di trú về những thay đổi trên nhằm tuân theo đúng các quy định.

Connect with Viet Green Visa

    

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

HOẶC

CTK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK:  002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SỞ GIAO DICH I

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK:0670000 3333333

SEABANK

CN SỞ GIAO DICH

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 6333 333 3336

TP BANK

CN HỘI SỞ

Hà Nội

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA  đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas/ 

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

 

VIET GREEN VISA IMMIGRATION EMBASSY - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1
Hà Nội& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Hồ Chí Minh & Vũng Tàu: 028 66828483 | 028 22656666
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quảng Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Huế / Đà Nẵng: 097282 4444 | 0988 262616

Website: www.lamvisa.info | www.daisuquan.info | www.vietgreenvisa.com

Email: visa@dulichxanh.com.vn | vietgreenvisa@gmail.com | visa@vietgreentravel.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP